Cắt mí mắt sưng trong bao lâu? Bí quyết giúp mắt hồi phục nhanh nhất


Tôn tạo đôi mắt hai mí cân đối với đường nét tự nhiên chính là mong muốn của nhiều chị em. Để có được vẻ ngoài ấn tượng, nhiều người đã lựa chọn thẩm mỹ mắt. Vậy cắt mí mắt sưng trong bao lâu? Làm thế nào để mắt được hồi phục như mong đợi?

Phương pháp cắt mí mắt sưng trong bao lâu?

Theo quan niệm về tướng số, đa phần những người sở hữu mắt nhỏ mắt một mí thường không tạo được những thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên, đa phần những người Châu Á đều gặp khuyết điểm về mắt hí, mắt một mí không cân xứng. Để nhanh chóng cải thiện những điều này, nhiều trường hợp đã áp dụng cắt mí mắt.

Tại sao sau cắt mí có hiện tượng sưng?

Cắt mí mắt là giải pháp thẩm mỹ từ Hàn Quốc, áp dụng công nghệ hiện đại tác động 2 trong 1. Chỉ với 40 phút thực hiện, các bác sĩ sẽ thăm khám, xem xét khuyết điểm. Từ đó, kỹ thuật tạo hình mí mắt được diễn ra với đường mổ mảnh ở mí trên. Cũng chính từ đó, phần nếp mí được hình thành, tạo nên mắt to rõ, kết hợp lấy da dư và mỡ thừa/

Ngay sau khi áp dụng thành công, mắt không những có nếp mí mới mà còn xóa bỏ được những dấu hiệu da dư và mỡ thừa xuất hiện. Đặc biệt, mắt trở nên có hồn và trông vô cùng thanh thoát.

Mặc dù được đánh giá là tiểu phẫu diễn ra đơn giản với quá trình tác động siêu nhẹ nhàng. Thế nhưng mí mắt có sự xâm lấn vào bên trong, có xuất hiện vết thương hở nên sẽ diễn ra quá trình sưng đau. Đây là phản ứng hoàn toàn bình thường sau các ca thẩm mỹ. Điều quan trọng là chú trọng đến những cách chăm sóc hậu phẫu đúng nhất.

Cắt mí mắt sưng trong bao lâu?

Phương pháp cắt mí sưng trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như kỹ thuật áp dụng của từng người. Thông thường, quá trình mí mắt sưng và hồi phục sẽ trải qua những giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1: khoảng 1- 3 ngày đầu sau khi cắt mí

Thời gian này, mí mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng đau nhẹ do có tác động đến các mô bên trong. Tuy nhiên đây là biểu hiện hoàn toàn bình thường, việc sưng đau này có thể hạn chế bằng cách áp dụng các phương pháp chăm sóc như chườm đá và uống thuốc giảm đau của bác sĩ chuyên khoa.

Cắt mí mắt có dấu hiệu sưng đau trong khoảng 5- 10 ngày đầu

Giai đoạn 2:  5 – 7 ngày sau

Hiện tượng mí mắt sưng sẽ được giảm dần trong khoảng 5 – 7 ngày sau khi thẩm mỹ. Thời điểm này bạn nên chú ý đi đứng, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt phù hợp để mí mắt nhanh ổn định và hồi phục sớm nhất.

Giai đoạn 3: sau  2 tuần trở đi

Lúc này, đường mí mắt sẽ cân đối và tự nhiên. Kết quả cắt mí dần ổn định và thấy rõ kết quả như mong muốn. Lúc này, khách hàng sẽ không còn cảm giác đau đớn hay bất cứ ảnh hưởng nào tồn tại.

Có thể thấy, cắt mí mắt sưng trong khoảng 7 – 10 ngày tùy thuộc vào từng tình trạng. Để sớm có được đôi mắt đẹp tự nhiên và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng, quý khách hàng cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện làm đẹp an toàn.

Những yếu tố quyết định thời gian sưng đau sau khi cắt mí mắt

Có thể thấy, đôi mắt to đẹp và long lanh chính là ước mơ của nhiều người. Và dĩ nhiên rất nhiều trường hợp tìm đến phương pháp cắt mí để cải thiện. Tuy nhiên, thời gian hồi phục sau khi cắt mí sẽ có những chênh lệch tùy thuộc vào từng trường hợp như:

Cơ địa của mỗi người

Tất cả những loại hình thẩm mỹ có tác động đến bên trong đều xuất hiện một số ảnh hưởng nhất định. Thông thường cắt mí mắt sưng trong bao lâu sẽ dựa vào cơ địa của mỗi khách hàng. Với những người có cơ địa lành thương nhanh chỉ sau 5- 7 ngày mắt ổn định và không còn sưng đau. Ngược lại với những trường hợp cơ địa lâu lành thời gian này sẽ kéo dài khoảng 10 – 14 ngày hoặc lâu hơn.

Lựa chọn đúng địa chỉ uy tín sẽ có kết quả cắt mí như mong muốn

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

Nếu đôi mắt được thực hiện đúng kỹ thuật bởi những bác sĩ tận tâm, chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong từng thao tác. Không những kết quả cắt mí đẹp mà thời gian hồi phục sẽ được rút ngắn. Ngược lại, với kỹ thuật kém an toàn và không thẩm mỹ hiệu quả sẽ gây nên những hệ lụy và ảnh hưởng lâu dài hơn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc đúng cách sẽ giúp cho mí mắt nhanh chóng ổn định và rút ngắn được thời gian sưng đau. Do đó, chúng ta nên thực hiện đúng hướng dẫn về chế độ chăm sóc và ăn uống hợp lý để đạt được những kết quả như mong muốn.

Dựa theo những tiêu chí trên,chúng ta nên lựa chọn những địa điểm cắt mí mắt an toàn cùng với đó là thực hiện làm đẹp ở những nơi tin cậy. Với những chia sẻ về cắt mí mắt sưng trong bao lâu sẽ giúp mọi người hiểu hơn về phương pháp này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan