Hướng dẫn cách kẻ mắt cho mắt một mí đúng chuẩn nhất


Không thể phủ nhận sức hút của đôi mắt hai mí ấn tượng đối với ánh nhìn của mọi người. Có lẽ vì thế mà khi chẳng may sở hữu mắt một mí kém duyên, nhiều người đã lựa chọn các phương pháp khác nhau để cải thiện. Trong đó cách kẻ mắt cho mắt một mí là một trong những bí quyết giúp gương mặt có điểm nhấn và tăng cường sự ấn tượng cho vẻ ngoài.

Hướng dẫn cách kẻ mắt cho mắt một mí đúng chuẩn nhất
Hướng dẫn cách kẻ mắt cho mắt một mí đúng chuẩn nhất

Cách kẻ mắt cho mắt một mí đơn giản nhất

Để sở hữu đôi mắt hai mí lung linh và che bớt những khuyết điểm của mắt một mí, các chuyên gia đã đưa ra công nghệ kẻ mí mắt cực kỳ đúng chuẩn. Phương pháp sử dụng kẻ mắt Eyeliner chính là cách “biến hình”đúng chuẩn làm cho vẻ ngoài thêm điểm nhấn và tự tin hơn. Với phương pháp này, chị em cần tiến hành theo đúng những công đoạn quan trọng.

Sử dụng kem lót

Công đoạn đầu trong trong cách kẻ mắt cho mắt một mí chính là sử dụng bôi kem lót để lớp trang điểm có thể bám lâu và giữ chặt trên da. Từ đó sau khi áp dụng kẻ mắt có thể thấy rõ và sắc nét hơn.

Tiến hành bôi kem lót trước khi thực hiện kẻ mắt

Định hình đường kẻ của mắt trên

Tiếp đến, chị em tiến hành dùng cây kẻ mắt cẩn thận đi một đường viền siêu mảnh từ hốc mắt đến đuôi mắt. Độ dày mỏng của Eyeliner tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Hãy tập trung vào đường viền, thực hiện thao tác sao cho khéo léo và linh hoạt nhất.

Định hình đường kẻ mắt trên sao cho cân đối
Định hình đường kẻ mắt trên sao cho cân đối

Tạo đường kẻ mắt dưới

Không chỉ chú trọng kẻ mắt trên, để giúp cho đôi mắt to tròn long lanh, cần xác định đường kẻ mắt dưới. Bạn có thể kẻ nửa đường mắt dưới để tạo cảm giác sắc nét. Trong trường hợp yêu thích sự tự nhiên, bạn chỉ cần dặm nhẹ đuôi mi cho mí trên và mí dưới hài hòa là được.

Chú trọng kẻ mắt dưới tự nhiên, siêu mỏng
Chú trọng kẻ mắt dưới tự nhiên, siêu mỏng

Điều chỉnh hai mắt cho cân xứng

Sau khi hoàn thiện xong công đoạn cách kẻ mắt cho mắt một mí, chúng ta cần quan sát kỹ hai mắt để chắc chắn rằng hai bên có sự cân đối và đều nhau. Trong những trường hợp đường kẻ Eyeliner một trong hai bên dày hơn, chúng ta cần kẻ lại và điều chỉnh một cách khéo léo để có sự cân đối nhất.

Hoàn chỉnh quá trình thực hiện

Sau toàn bộ các công đoạn được thực hiện, chúng ta tiến hành tô đen phần da bên trong của đường viền đã định hình. Tiếp đến dặm một xíu phấn mắt lên phần Eyeliner đã kẻ để tránh xuất hiện trường hợp đen và kém duyên.

Hoàn chỉnh quá trình kẻ mắt chuyên nghiệp, sắc nét
Hoàn chỉnh quá trình kẻ mắt chuyên nghiệp, sắc nét

cách kẻ mắt cho mắt một mí khá đơn giản và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Ngay sau kẻ xong phần mí mắt thêm cân xứng, làm cho cấu trúc mắt rõ hơn, đẹp hơn và có sự ấn tượng hơn.

Những lưu ý quan trọng khi kẻ mắt một mí

Trong quá trình thực hiện kẻ mắt một mí, chúng ta cần chú ý một số những nguyên tắc quan trọng dưới đây để hạn chế gây ảnh hưởng đến việc thực hiện:

 • Không nên kẻ Eyeliner quá đậm ở đường viền mắt dưới vì sẽ khiến dễ bị lem luốc
 • Chú ý không nên dùng Eyeliner nước cho đường viền mí mắt dưới
 • Hạn chế vẽ quá dày và nhiều Eyeliner ở góc mí mắt
 • Chuốt mascara trước khi vẽ Eyeliner để tạo nên sự sắc nét và ấn tượng cho đôi mắt
 • Tránh vẽ Eyeliner quá sát với mi mắt, dễ bị ảnh hưởng và xuất hiện những tác động xấu

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về cách kẻ mắt cho mắt một mí nhanh chóng, dễ thực hiện tại nhà. Với những chị em đang tự ti về đôi mắt một mí kém duyên có thể nhanh chóng áp dụng phương pháp này để cải thiện hiệu quả.

Trên thực tế,  kẻ mắt cho mắt một mí chỉ là những giải pháp tạm thời, không có hiệu quả lâu dài và chẳng thể che hết được khuyết điểm của phần mắt một mí kém duyên. Do đó, thay bằng áp dụng những cách kẻ mắt cho mắt một mí, chúng ta chỉ cần lựa chọn ngay các công nghệ thẩm mỹ như cắt mí, bấm mí để cải thiện.

Cắt mí là phương pháp đơn giản tạo đôi mắt hai mí siêu nhanh và an toàn
Cắt mí là phương pháp đơn giản tạo đôi mắt hai mí siêu nhanh và an toàn

Chỉ trong 45 phút thực hiện, với đôi bàn tay khéo léo của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, đôi mắt một mí sẽ được thay đổi hoàn toàn thông qua phương pháp cắt mí mắt. Với tiểu phẫu đơn giản và nhẹ nhàng, bác sĩ sẽ rạch đường mổ siêu mảnh ở mí mắt trên, thông qua đó loại bỏ da dư và mỡ thừa, tái lập đường mí mới cân đối và sắc nét.

Cắt mí mắt xong, mọi người có thể thay đổi mọi khuyết điểm và giúp chị em có cái nhìn ấn tượng hơn. Đây là một trong những giải pháp làm đẹp an toàn, cải thiện được mắt một mí với hiệu quả lâu dài.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ về cách kẻ mắt cho mắt một mí được cung cấp, mọi người có thể hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này, sau đó tìm kiếm những giải pháp làm đẹp mắt an toàn trong thời gian sớm nhất. Đừng quên liên hệ với Seoul Center nếu có nhu cầu cải thiện đôi mắt đẹp trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan