banner thang 12
banner thang 12

Các chuyên gia giải đáp cắt mí có được ăn bí đao không?


Cắt mí có được ăn bí đao không là chủ đề mà rất nhiều chị em quan tâm khi thực hiện tiểu phẫu tạo nếp 2 mí. Đây là câu hỏi quan trọng về chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm đẹp sau khi vết thương hồi phục. Chế độ kiêng cữ phù hợp sẽ gia tăng hiệu quả thẩm mỹ, giảm tỷ lệ gặp phải biến chứng sau cắt mí.

Bí đao là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn trong gia đình
Bí đao là nguyên liệu quen thuộc để chế biến nhiều món ăn trong gia đình

Cắt mí có được ăn bí đao không?

Theo lời khuyên từ các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi cắt mí không nên ăn bí đao. Nguyên nhân bởi loại quả này có tính nóng dễ làm vết thương mưng mủ. Do đó, khi ăn bí đao trong giai đoạn hậu phẫu kéo dài thời gian hồi phục của dáng mũi sau khi nâng.

Không chỉ như vậy, thành phần hoạt chất trong bí đao làm tăng sinh collagen quá mức. Đây là nguyên nhân mà thực phẩm này có thể gây sẹo lồi kém thẩm mỹ sau khi can thiệp phẫu thuật.

Sau khi cắt mí không nên ăn bí đao
Sau khi cắt mí không nên ăn bí đao

Tác dụng của bí đao với sức khỏe

Bí đao là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của gia đình với nhiều lợi ích nổi bật tốt cho sức khỏe. Đây là chủ đề mà bạn cần nắm rõ bên cạnh “Cắt mí có được ăn bí đao không?” như:

  • Bổ sung vitamin C, vitamin B2 cho cơ thể, kích thích sản sinh các tế bào bạch cầu, tăng cường sức đề kháng. Nhờ đó, duy trì sức khỏe ổn định, thể trạng tốt nhất cho bạn.
  • Chất xơ, kẽm, sắt,… là thành phần có chức năng vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào đột biến trong cơ thể. Đây là thực phẩm có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
  • Bí đao có tác dụng giữ ẩm, trị mụn mang đến cho chị em làn da mịn màng, hồng hào. Sau khi mí mắt đã hồi phục hoàn toàn, ăn bí đao sẽ giúp vùng da nếp mí đều màu, tránh tình trạng sạm đen, thâm tím.
  • Trong thành phần của bí đao có hỗn hợp hóa học Hyterin-caperin ngăn chặn quá trình tạo mỡ thừa trong cơ thể.
Bí đao có hiệu quả tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ kích thích sản sinh tế bào bạch cầu
Bí đao có hiệu quả tăng sức đề kháng cho cơ thể nhờ kích thích sản sinh tế bào bạch cầu

Cắt mí nên kiêng ăn bí đao trong bao lâu?

Sau khi đã hiểu rõ “Cắt mí có được ăn bí đao không?”, thời gian kiêng bí đao cũng vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả nếp mí sau khi hồi phục. Cùng nắm ngay thời gian kiêng cữ bí đao phù hợp trước và sau khi thực hiện cắt mí.

Thời gian kiêng bí đao trước khi cắt mí

Thực tế, trước khi tiến hành cắt mí, các bác sĩ thẩm mỹ sẽ chỉ định bạn cần kiêng bí đao từ 2 – 3 ngày. Nguyên nhân bởi khoảng thời gian này cơ thể sẽ tiêu hóa và đào thải nguồn năng lượng dinh dưỡng có trong bí đao. Nên khi thực hiện cắt mí có thể làm mí mắt bị sưng, bầm tím và tạo sẹo kém thẩm mỹ.

Bên cạnh bí đao, bạn cũng nên áp dụng một chế độ dinh dưỡng khoa học để đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt nhất trước khi thực hiện tiểu phẫu cắt mí. Hãy hạn chế các món ăn quá mặn, cay nóng, tránh các chất kích thích và luôn giữ tâm lý của mình thật thoải mái.

Trước khi cắt mí bạn nên kiêng bí đao từ 2 - 3 ngày
Trước khi cắt mí bạn nên kiêng bí đao từ 2 – 3 ngày

Thời gian kiêng bí đao sau khi cắt mí

Trong giai đoạn hậu phẫu, bạn nên kiêng ăn bí đao từ 3 – 4 tuần để vết thương nhanh chóng hồi lục, liền da, tránh tạo sẹo. Đây là khuyến cáo dành cho những bạn có cơ địa lành tính, thể trạng sức khỏe tốt.

Tuy nhiên, đối với các bạn có cơ địa dữ, dễ tạo sẹo lồi, bạn nên kiêng bí đao trong khoảng thời gian dài hơn từ 20 – 30 ngày. Đây là cách để tránh không gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm, ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra.

Sau khi cắt mí nên kiêng bí đao trung bình 3 - 4 tuần
Sau khi cắt mí nên kiêng bí đao trung bình 3 – 4 tuần

Lưu ý khi ăn bí đao sau cắt mí

Sau khi đã nắm rõ “Cắt mí có được ăn bí đao không?”, chắc chắn bạn đã biết đây là thực phẩm nên kiêng trong giai đoạn hậu phẫu. Tuy nhiên, một số trường hợp do thiếu hiểu biết về chế độ dinh dưỡng sau cắt mí, chị em đã đưa bí đao vào thực đơn hàng ngày. Lúc này bạn cần nắm ngay một số lưu ý sau:

  • Nếu chỉ ăn bí đao với lượng rất ít, bạn không cần phải lo lắng biến chứng xảy ra. Hãy bình tĩnh và loại bỏ ngay loại quả này ra khỏi thực đơn hàng ngày.
  • Trường hợp sau khi ăn bí đao, vết thương vùng mí mắt xuất hiện tình trạng sưng đỏ, da kích ứng, nhiễm trùng,… Bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được bác sĩ trực tiếp thăm khám và xử lý biến chứng kịp thời.
Sau khi ăn bí đao xuất hiện mẩn đỏ, nhiễm trùng cần đến cơ sở y tế để được thăm khám ngay
Sau khi ăn bí đao xuất hiện mẩn đỏ, nhiễm trùng cần đến cơ sở y tế để được thăm khám ngay

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về chủ đề “Cắt mí có được ăn bí đao không?” mà nhiều chị em dành sự quan tâm lớn trong chế độ kiêng cữ sau cắt mí. Nếu trong bài viết này, vẫn chưa giải đáp được toàn bộ thắc mắc của bạn về dịch vụ cắt mí, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được tư vấn thêm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan