banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu? Vì sao cần kiêng đồ nếp khi cắt mí?


Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu có thể tác động trực tiếp đến quá trình hồi phục và kết quả sau khi can thiệp thẩm mỹ vùng mí mắt. Đồ nếp là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình, hiểu rõ có nên ăn đồ nếp hay không giúp bạn xây dựng được kế hoạch kiêng cữ phù hợp sau cắt mí.

Cắt mí là dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp, mang đến đôi mắt 2 mí, to tròn, tự nhiên
Cắt mí là dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp, mang đến đôi mắt 2 mí, to tròn, tự nhiên

Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu?

Sau khi thực hiện cắt mí mắt, bạn nên kiêng đồ nếp trong khoảng 2 – 5 tuần. Tốt nhất, chỉ nên ăn đồ nếp trở lại khi vết thương ở mí mắt đã hoàn toàn hồi phục. Tuy nhiên, thời gian mí mắt sau khi can thiệp thẩm mỹ sớm liền da ở mỗi người không giống nhau.

Đối với những bạn có cơ địa dữ, quá trình hồi phục của vết thương ở vùng mí mắt sẽ kéo dài lâu hơn so với người bình thường. Tốt nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, thăm khám định kỳ để xác định thời điểm ăn đồ nếp trở lại phù hợp.

Khi tiến hành cắt mí bạn nên kiêng đồ nếp trong khoảng 2 - 5 tuần là tốt nhất
Khi tiến hành cắt mí bạn nên kiêng đồ nếp trong khoảng 2 – 5 tuần là tốt nhất

Tại sao sau khi cắt mí nên kiêng đồ nếp?

Theo chia sẻ của nhiều bác sĩ thẩm mỹ, bạn nên kiêng đồ nếp sau khi cắt mí mắt bởi một số nguyên nhân như giảm tỷ lệ tạo sẹo, rút ngắn thời gian hồi phục.

Hạn chế khả năng để lại sẹo kém thẩm mỹ

Những món ăn được chế biến từ đồ nếp có thể thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, dễ gây sẹo lồi tại vùng mí mắt. Do đó, trong thời gian vừa cắt mí, bạn nên kiêng thực phẩm này để mang đến hiệu quả làm đẹp đúng như mong đợi, hạn chế biến chứng có thể gặp phải.

Đẩy nhanh thời gian vết thương liền da, hồi phục

Đồ nếp là thực phẩm có tính nóng, khi ăn trong giai đoạn mới thực hiện cắt mí có thể làm mí mắt bị mưng mủ, nhiễm trùng, thậm chí hoại tử vùng da quanh mắt. Đây là thực phẩm có thể khiến vết thương lâu hồi phục, ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ của mí mắt.

Kiêng đồ nếp sau khi cắt mí để vết thương hồi phục nhanh chóng hơn
Kiêng đồ nếp sau khi cắt mí để vết thương hồi phục nhanh chóng hơn

Ngoài đồ nếp cần kiêng gì sau cắt mí?

Sau khi đã nắm rõ “Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu?”, bạn cũng không nên bỏ qua những thực phẩm nên kiêng sau khi can thiệp thẩm mỹ vùng mí mắt.

Thịt các loại gia cầm

Một số loại thịt như thịt vịt, thịt gà,… có tính hàn, không phù hợp với những người vừa cắt mí. Ăn thịt gia cầm trong giai đoạn hậu phẫu là nguyên nhân khiến vết thương sưng đỏ, nhiễm trùng, ngứa ngáy khó chịu trong thời gian dài.

Thịt gia cầm là thực phẩm mà bạn nên kiêng sau khi cắt mí để giảm sưng đỏ, khó chịu
Thịt gia cầm là thực phẩm mà bạn nên kiêng sau khi cắt mí để giảm sưng đỏ, khó chịu

Các món ăn có vị cay nóng

Nếu vừa thực hiện cắt mí, bạn nên kiêng các món cay nóng. Món ăn được chế biến từ các loại gia vị tính nóng có thể khiến vết thương lâu hồi phục, dễ bị viêm nhiễm, tăng nguy cơ xuất hiện sẹo lồi vùng mí mắt.

Rau muống

Một trong những thực phẩm nên kiêng sau khi thực hiện cắt mí chính là rau muống. Trong thành phần của loại rau này có chứa hoạt chất thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen, khiến vết thương dễ tạo sẹo lồi. Một số trường hợp ăn rau muống sau cắt mí còn khiến nếp mí sưng đỏ, nhiễm trùng.

Rau muống là thực phẩm nên kiêng để hạn chế hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ
Rau muống là thực phẩm nên kiêng để hạn chế hình thành sẹo lồi kém thẩm mỹ

Thức uống có gas, cồn và các chất kích thích

Rượu bia cùng một số chất kích thích như cà phê,… có thể kéo dài thời gian hồi phục của vết thương vùng mí mắt sau khi can thiệp thẩm mỹ. Nếu muốn đôi mắt đẹp, tự nhiên với đường nếp 2 mí rõ ràng, bạn nên kiêng ngay các loại thức uống này.

Hải sản

Ngoài “Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu?”, bạn cùng đừng quên tránh xa hải sản khi mới thực hiện cắt mí. Thực phẩm này có tính tanh, chứa nhiều vi khuẩn có hại cho cơ thể và vết thương hở. Nếu ăn hải sản sau khi can thiệp thẩm mỹ, vùng da mí mắt dễ kích ứng, sưng đỏ, tạo sẹo lồi.

Thịt bò

Với hàm lượng protein cao dễ gây tăng sinh collagen vùng mí mắt khiến nếp mí không đều màu, thâm sạm. Kiêng thịt bò là cách để rút ngắn thời gian hồi phục của vết thương sau khi tiến hành cắt mí.

Thịt bò có thể làm vết thương vùng mí mắt không đều màu, sẹo lồi
Thịt bò có thể làm vết thương vùng mí mắt không đều màu, sẹo lồi

Chế độ dinh dưỡng áp dụng sau khi cắt mí

Khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt 2 mí, không chỉ cần nắm “Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu?”, bạn cũng phải xây dựng cho mình chế độ dinh dưỡng thích hợp trong giai đoạn hậu phẫu như:

  • Chú trọng bổ sung các thực phẩm giàu protein để đẩy nhanh quá trình hồi phục của mí mắt như đậu nành, nấm, hạt điều,…
  • Các thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A cao kích thích sản sinh collagen giúp tái tạo làn da khi có vết thương hở như cà rốt, khoai lang, bí đỏ,…
  • Vitamin C có vai trò tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới. Một số thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao, bạn nên cân nhắc như cam, ổi, dâu tây,…
  • Những thực phẩm có hàm lượng kẽm cao hỗ trợ quá trình tái tổng hợp protein, kích thích sản sinh collagen đẩy nhanh thời gian hồi phục. Kẽm có trong một số loại thực phẩm như củ cải, ngũ cốc,…
  • Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể để thúc đẩy quá trình vận chuyển các chất dinh dưỡng, giúp vết thương hồi phục nhanh chóng hơn.
Vitamin C là thành phần có vai trò quan trọng để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí
Vitamin C là thành phần có vai trò quan trọng để đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chủ đề “Cắt mí kiêng đồ nếp bao lâu?” được nhiều chị em quan tâm sau khi thực hiện mắt 2 mí đẹp, tự nhiên. Hãy liên hệ ngay cắt mắt hai mí nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp cụ thể qua bài viết này để hiểu hơn về dịch vụ cắt mí an toàn, hiệu quả.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan