banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? Nên chọn 5,6,7,8 hay 9?


Mỗi người sẽ có dáng mắt riêng nên các size cắt mí sẽ có sự khác nhau. Việc lựa chọn đúng size sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt thu hút, cân đối với các đường nét khuôn mặt. Vậy, cắt mí size bao nhiêu thì đẹp? Để có đáp án chuẩn xác nhất cho thắc mắc này, dưới đây là các giải đáp catmathaimi.vn dành cho bạn.

Lựa chọn đúng size cắt mí sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp
Lựa chọn đúng size cắt mí sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt đẹp

Một số size cắt mí mắt phổ biến

Để có đôi mắt đẹp, bạn cần chọn đúng size mí mắt. Dưới đây là các kích thước mí mắt phổ biến thường gặp mà bạn nên biết.

Cắt mí size 5 sửa mí hỏng

Size 5 thường được lựa chọn cho các trường hợp sửa mí mắt sau khi cắt bị hỏng. Với độ cao khoảng từ 4.5 – 5 mn thì bạn sẽ giúp mí mắt quay về trạng thái ban đầu, mí mắt không còn biến chứng bị quá cao, hay bị trợn ngược.

Cắt mí size 6, 7 là đẹp nhất với người Châu Á

Các đặc điểm chung khuôn mặt của người châu Á là không có nếp mí, kích thước mắt nhỏ, nếu mắt có mí thì khoảng cách giữa 2 mí sẽ rất hẹp. Đây là lý do nhiều bác sĩ thẩm mỹ lựa chọn size 6 và 7 khi cắt mí cho khách hàng. Bởi vì theo tiêu chuẩn tỷ lệ khuôn mặt thì mí mắt có độ cao từ 6 – 7mn khi nhắm mắt là đẹp nhất.

Người Châu Á thường không có mí mắt nên chọn size 6, 7 là phù hợp nhất
Người Châu Á thường không có mí mắt nên chọn size 6, 7 là phù hợp nhất

Tuy nhiên, điều này cũng không hoàn toàn đúng vì còn phụ thuộc vào nếp mí cũ của khách hàng. Các chuyên gia sẽ đo đạc và xác định độ cao mí mắt phù hợp nhất cho bạn.

Cắt mí size 8, 9 sẽ khiến khuôn mặt dữ tợn, thiếu cân đối

Size 8 và size 9 đều là những size mắt quá to, nếu không đo đạc chính xác thì rất dễ khiến đôi mắt trở nên mất cân đối, dữ tợn hơn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt. Thông thường những người có hốc mắt lớn và khoảng cách chân mày xa thì mới chọn size mí mắt này.

Vậy cắt mí size bao nhiêu là đẹp tự nhiên?

Dựa vào các size cắt mí được giới thiệu ở trên, chúng ta cũng có thể biết được câu trả lời cho thắc mắc cắt mí size bao nhiêu thì đẹp. Có thể thấy lựa chọn cắt mí size 6 và size 7 sẽ là đẹp nhất bởi vì đại đa số người châu Á đều có dáng mí mắt hẹp hoặc không có mí.

Cắt mí size 6 hoặc 7 là đẹp nhất, giúp bạn có đôi mắt cuốn hút
Cắt mí size 6 hoặc 7 là đẹp nhất, giúp bạn có đôi mắt cuốn hút

Với độ cao mí mắt này, bạn sẽ sở hữu được khuôn mặt thu hút với đôi mắt long lanh. Hơn nữa, đây cũng là size mắt lý tưởng để duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài từ 5 – 10 năm mà không lo bị sụp hay mờ được cắt mí.

Tuy nhiên, việc cắt mí size bao nhiêu thì đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Tỷ lệ chung khuôn mặt: Nếu bạn có khuôn mặt lai tây, dáng mũi cao, đường chân mày xa nhau, to và rộng, phần da trên mí mắt nhiều thì hãy chọn size mí 8,9 để tôn lên các đường nét khuôn mặt:
 • Mí mắt cũ: Nếu mí mắt của bạn bị hỏng hay mí cũ sau khi cắt quá lâu bị sụp thì chỉ cần size 5 là đã có thể lấy lại vẻ đẹp ban đầu.

Để không còn thắc mắc về việc cắt mí size bao nhiêu thì đẹp, bạn hãy tìm đến những chuyên gia bác sĩ uy tín để được thăm khám, đánh giá dáng mặt và đưa ra lời khuyên phù hợp nhất. Hơn nữa, các bác sĩ giỏi cũng thực hiện quá trình cắt mí một cách an toàn và chuẩn xác, mang đến cho bạn hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

Lựa chọn cắt mí bởi bác sĩ giỏi, uy tín để có được dáng mắt như mong đợi
Lựa chọn cắt mí bởi bác sĩ giỏi, uy tín để có được dáng mắt như mong đợi

Cắt mí size nhỏ thì có đẹp không?

Cắt mí size nhỏ có đẹp không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là do các đường nét trên khuôn mặt quyết định. Nếu bạn có đôi mắt mà đường nếp gấp quá lớn khiến ánh mắt trở nên lờ đờ, khuôn mắt mất đi sự tự nhiên thì có thể lựa chọn cắt mí mắt size nhỏ để khắc phục và lấy lại vẻ đẹp hài hoà. Với trường hợp này thì cắt mí mắt nhỏ được cho là đẹp.

Các tiêu chuẩn giúp đánh giá một mí mắt đẹp sau khi cắt

Đánh giá vẻ đẹp của mí mắt sau khi cắt thường tùy thuộc vào sự cân đối tổng thể của khuôn mặt và cách cắt mí mắt được thực hiện.  Cụ thể các tiêu chí bao gồm:

Những tiêu chí phổ biến để đánh giá một đôi mắt đẹp
Những tiêu chí phổ biến để đánh giá một đôi mắt đẹp
 • Mí mắt cắt phải mang lại vẻ tự nhiên, không làm mất đi sự cân đối tổng thể của khuôn mặt..
 • Độ cao của mí mắt sau khi cắt phải phù hợp với cấu trúc mắt và gương mặt của người đó. Một cái mí quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm mất đi vẻ tự nhiên.
 • Đường mí sau khi cắt phải sắc nét. Mí mắt sau khi cắt cũng không nên quá rộng hoặc quá hẹp. Nó cần phù hợp với kích thước và hình dạng mắt để giữ được ánh nhìn có hồn và không bị dữ tợn.
 • Mắt có chiều dài vừa phải, đuôi mắt hướng lên trên, khi cười tạo nên sự gần gũi, vui tươi cũng là đặc điểm quan trọng để đánh giá một đôi mắt đẹp.
 • Mí mắt phải phù hợp với sở thích và mong muốn của người cắt mí. Sự hài lòng cá nhân về kết quả cuối cùng là một yếu tố quan trọng trong tiêu chuẩn đánh giá đôi mắt đẹp.
Đôi mắt hài hoà ngũ là là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá về cái đẹp
Đôi mắt hài hoà ngũ là là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá về cái đẹp

Bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất về việc nên cắt mí size bao nhiêu thì đẹp. Nếu bạn là người châu Á có đường mí hẹp hoặc không có mí mắt thì hãy chọn size 6, 7 để sớm sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh. Bạn cũng đừng quên lựa chọn đơn vị làm đẹp uy tín để cắt mí an toàn và có kết quả ưng ý.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan