banner thang 12
banner thang 12

Sau khi cắt mí có ăn được mì tôm không?


Mì tôm có giá trị dinh dưỡng không cao, ăn gây nóng cơ thể nên được đánh giá là thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Vậy, cắt mí có ăn được mì tôm không? Hãy tìm hiểu những chia sẻ đến từ chuyên gia được cắt mắt hai mí bật mí trong phần thông tin dưới đây!

Cắt mí có ăn được mì tôm không?

Theo các bác sĩ thẩm mỹ, sau cắt mí không được ăn mì tôm vì đây thực phẩm này nằm trong danh sách kiêng cữ. Ăn nhiều mì tôm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương hở.

Sau cắt mí không nên ăn mì tôm nhằm tránh gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi nếp mí
Sau cắt mí không nên ăn mì tôm nhằm tránh gây ảnh hưởng đến quá trình phục hồi nếp mí

Mì tôm là một dạng thực phẩm đóng gói có tính nhanh – gọn – nhẹ, bởi chỉ mất 5 phút là đã có ngay một tô mì thơm ngon. Mì tôm giúp bạn nhanh chóng làm no bụng hiệu quả, nhưng thực phẩm này được làm từ bột lúa mì, bột trứng, chất tạo màu, dầu ăn, muối… có giá trị dinh dưỡng không cao nên không tốt cho những ai vừa mới phẫu thuật.

Tại sao cắt mí không nên ăn mì tôm?

Chắc hẳn với câu trả lời cắt mí có ăn được mì tôm không được nêu trên sẽ làm cho bạn thắc mắc tại sao không nên ăn mì. Đó là vì mì tôm sẽ làm cho mí mắt lâu lành hơn bình thường, thậm chí còn có thể để lại sẹo xấu.

Giá trị dinh dưỡng không cao

Thành phần mì tôm không chứa giá trị dinh dưỡng cao, k T nói chung và mí mắt nói riêng.

Mì tôm không chứa giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí là gây hại cho sức khỏe
Mì tôm không chứa giá trị dinh dưỡng cao, thậm chí là gây hại cho sức khỏe

Gây nóng cơ thể

Mì tôm cung cấp cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường…, nếu ăn quá nhiều mà không kèm các thực phẩm khác thì sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng. Sau cắt mí, không thể để cơ thể bị nóng sẽ khiến cho vết thương bị đau nhức, sưng phù, do đó chúng ta không nên ăn mì.

Hơi nước nóng từ mì tôm bay lên mắt

Một lý do khác khiến nhiều phân vân cắt mí có ăn được mì tôm không đó là hơi nước nóng từ tô mì bay lên. Khi hơi nước nóng tiếp xúc với vết thương sẽ làm cho đường mí ẩm ướt, sưng đau và dễ bị viêm nhiễm. Đây cũng một vấn đề quan trọng cần phải cân nhắc loại trừ mì tôm trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

Mì tôm có thành phần gây sẹo

Mì tôm có chứa các thành phần gây sẹo như bột tôm, cá, thịt gà, ớt… Những loại nguyên liệu đi kèm này sẽ làm cho vết thương chảy dịch, ngứa ngáy, mí mắt lâu lành và sau khi lành da có khả năng để lại sẹo thâm, sẹo lồi.

Trong mì tôm có chứa những thành phần gây sẹo mí mắt
Trong mì tôm có chứa những thành phần gây sẹo mí mắt

Vết thương chảy dịch

Thành phần mì tôm chứa hàm lượng muối rất cao, loại gia vị này sẽ thúc đẩy nhịp tim và lượng máu. Khi đó vết thương xuất hiện triệu chứng chảy dịch, rỉ máu hay mưng mủ. Nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì dễ bị viêm nhiễm.

Vết thương lâu lành

Khi bạn ăn nhiều mì tôm chỉ cung cấp chất béo có hại và hạn chế khả năng miễn dịch của cơ thể. Quá trình tái tạo tế bào bị cản trở làm cho mí mắt lâu lành hơn, chẳng những thế còn tạo cơ hội cho vi khuẩn thâm nhập làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng vết thương.

Nguy cơ mẩn ngứa, nổi mụn

Có thể dễ dàng nhận thấy, những ai có thói quen ăn mì và thay thế chúng như một bữa ăn chính thường bị nóng cơ thể và nổi mụn. Riêng đối với người vừa mới cắt mí phải uống một lượng thuốc kháng sinh, cùng với việc ăn mì thường xuyên mà không kèm theo các thực phẩm dinh dưỡng khác thì chắc hẳn sẽ làm cho cơ thể nóng bức và nổi mẩn ngứa.

Ăn nhiều mì sẽ làm cho cơ thể nóng bức, nổi mụn
Ăn nhiều mì sẽ làm cho cơ thể nóng bức, nổi mụn

Cắt mí bao lâu thì được ăn mì tôm?

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ cắt mí có ăn được mì tôm không qua những lý do tìm hiểu ở phần trên. Vậy, cần phải kiêng ăn mì tôm bao lâu sau cắt mí? Theo các bác sĩ, các bạn chỉ nên ăn mì tôm sau khoảng 3 – 4 tuần, cụ thể là khi miệng vết thương đã liền lại.

Thực chất rất khó xác định được thời gian chính xác cho việc liền vết thương, bởi mỗi người có tốc độ phục hồi khác nhau. Nhiều trường hợp mí mắt rất nhanh lành chỉ sau 2 – 3 tuần, cũng có trường hợp kéo dài đến hơn 1 tháng.

Nếu lỡ ăn mì tôm sau cắt mí thì có sao không?

Nếu lỡ ăn mì tôm sau cắt mí chỉ một lượng nhỏ khoảng 1 – 2 gói trong 1 tuần thì cũng không sao. Tuy nhiên, bạn cần ngừng việc tiếp tục ăn, đặc biệt là nếu có ăn mì kèm với các thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, trứng, ớt… thì càng phải chú ý đến mí mắt nhiều hơn. Những thực phẩm này sẽ làm cho mí mắt bị sưng to, mưng mủ.

Nếu lỡ ăn mì thì nên ngừng ăn để bảo vệ cho mí mắt
Nếu lỡ ăn mì thì nên ngừng ăn để bảo vệ cho mí mắt

Mí mắt lỡ xuất hiện các triệu chứng bất thường do ăn uống thì nên đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra. Ngoài việc ngừng ăn các thực phẩm kiêng cữ thì nên thay thế bằng những món ăn dinh dưỡng khác như rau củ quả, trái cây, thịt… đặc biệt là uống thuốc theo chỉ dẫn để chống lại những biến chứng nguy hiểm.

Hy vọng sau khi biết cắt mí có ăn được mì tôm không, các bạn sẽ xây dựng được chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mình. Ngoài ra, hãy tìm hiểu những món ăn có lợi cho vết thương hoặc liên hệ đến chuyên gia để được tư vấn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan