Cắt mắt 2 mí to quá phải làm sao?


Để sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, tươi trẻ và đầy cuốn hút, nhiều người đã lựa chọn phương pháp cắt mí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cắt mí cũng thành công và mang đến kết quả như mong muốn. Một trong số đó phải kể đến trường hợp cắt mắt 2 mí quá to, gây nên nhiều ảnh hưởng về thẩm mỹ. Vậy khi gặp tình trạng này thì cần phải khắc phục như thế nào?

Sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và đầy cuốn hút là mong ước của nhiều người
Sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên và đầy cuốn hút là mong ước của nhiều người

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cắt mắt 2 mí quá to

Cắt mắt 2 mí to quá thực chất là một ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng. Bởi mục đích của cắt mí là mang đến đôi mắt hai mí rõ nếp, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Những nếu mí mắt sau khi hồi phục lại trở nên quá to so với đôi mắt thì chứng tỏ đã thất bại. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ mà còn dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: mí mắt bị hở, không thể nhắm kín; lật mí; mí mắt bị sụp, không thể mở to;…

Nguyên nhân dẫn đến cắt mí qua to thường là do người thực hiện phẫu thuật. Nếu người trực tiếp phẫu thuật cắt mí không có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm còn non nớt thì có thể xác định không chính xác tỷ lệ nếp mí phù hợp cũng như vị trí nếp mí cần tạo, đồng thời cắt bỏ quá nhiều mô da ở mí mắt, hoặc khâu nếp mí ở vị trí quá cao, từ đó dẫn đến nếp mí sau khi hồi phục quá to so với mắt của khách hàng.

Cắt mắt 2 mí to quá khiến nhiều người lo lắng
Cắt mắt 2 mí to quá khiến nhiều người lo lắng

Cắt mắt 2 mí to quá phải làm sao?

Cắt mắt 2 mí to quá phải làm sao là băn khoăn dễ hiểu của các khách hàng khi không may gặp phải tình trạng này. Các chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu tại Viện thẩm mỹ Seoul Center cho biết, hiện tượng cắt mí quá to hoàn toàn có thể sửa lại được, tuy nhiên bạn cần phải xác định rằng, kết quả sửa lại khó có thể đẹp ngay như khi bạn cắt mí ở lần đầu tiên.

Tùy thuộc vào tình trạng mắt cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ có phương pháp là thực hiện chỉnh sửa lại ngay trong 10 ngày đầu hoặc phải đợi từ 3 – 6 tháng khi mí mắt đã hoàn toàn hồi phục và ổn định. Thông thường, để khắc phục tình trạng này, bác sĩ sẽ có những cách như sau:

– Trường hợp có đủ mô da để tái tạo lại nếp mí thì bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ để loại bỏ sự liên kết ở nếp mí cũ, tạo lại nếp mí mới ở vị trí thấp hơn.

– Trường hợp bị hư hại quá nặng, hốc mắt bị trũng sâu, mắt thiếu quá nhiều mô da thì bác sĩ cần cân nhắc tiêm mỡ tự thân hoặc ghép da để tái tạo lại nếp mí ở vị trí phù hợp, cân đối nhất.

Cắt mí bị to quá cần phải đến gặp bác sĩ để được khắc phục phù hợp nhất
Cắt mí bị to quá cần phải đến gặp bác sĩ để được khắc phục phù hợp nhất

Những yêu cầu khi chỉnh sửa mí mắt

Để việc chỉnh sửa mí mắt diễn ra an toàn, tránh những biến chứng không mong muốn cũng như mang lại kết quả như ý thì cần đảm bảo các yếu tố dưới đây.

Đối với bác sĩ:

– Ngay từ đầu, bác sĩ cần đo đạc tỉ mỉ, ước tính chính xác chiều cao của nếp mí và vẽ phác thảo sao cho phù hợp với đặc điểm hình dạng đôi mắt của từng người.

– Không loại bỏ quá nhiều da cũng như mỡ mí mắt, đặc biệt cần lưu ý bảo vệ đến cơ nâng mi.

– Lưu ý phải giải phóng hoàn toàn sự liên kết ở nếp mí cũ, có như vậy mới giúp tránh được biến chứng mắt nhiều nếp mí về sau.

Đối với khách hàng:

– Khách hàng cần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất tốt nhất có thể khi chỉnh sửa cắt mí.

– Không hút thuốc lá trước khi phẫu thuật từ 3 – 4 tuần để giúp quá trình phẫu thuật diễn ra an toàn cũng như đẩy nhanh tốc độ lành thương.

– Khách hàng cần ngưng sử dụng các loại thuốc có chứa aspirin, ibuprofen, vitamin E,… ít nhất 10 ngày trước khi phẫu thuật để tránh tình trạng xuất huyết.

Khách hàng không nên hút thuốc lá trước khi phẫu thuật
Khách hàng không nên hút thuốc lá trước khi phẫu thuật

Để tránh những biến chứng khi cắt mắt 2 mí to quá có thể xảy đến với bạn thì ngay từ đầu, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín, chất lượng. Một trong những cơ sở đáng tin cậy mà bạn có thể tham khảo đó chính là Viện thẩm mỹ Seoul Center. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, ứng dụng trang thiết bị hiện đại bậc nhất, đảm bảo vô trùng – vô khuẩn tuyệt đối, cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, Seoul Center chắc chắn sẽ mang đến cho bạn đôi mắt đẹp hút hồn.

Đôi mắt kém thẩm mỹ và nguy cơ tiềm ẩn nhiều biến chứng sau khi cắt mắt 2 mí to quá là điều không ai mong muốn. Khi không may gặp phải tình trạng này, bạn cần phải bình tĩnh, dành thời gian cho mô lành lại và tìm đến địa chỉ thẩm mỹ uy tín để chính sửa ca cắt mí hỏng. Chúc bạn sớm sở hữu được đôi mắt hai mí to tròn, long lanh và đẹp tự nhiên.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan