banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí ăn bánh tráng trộn được không? Những lưu ý cần nhớ


Cắt mí ăn bánh tráng trộn được không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là món ăn vặt rất cuốn hút. Tuy nhiên trong quá trình hồi phục vết thương cắt mí lành hẳn, có những thời điểm bạn không nên ăn bánh tráng. Chi tiết cụ thể ra sao, catmathaimi.vn sẽ giải thích kỹ hơn dưới bài viết này.

Cắt mí ăn bánh tráng trộn được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm
Cắt mí ăn bánh tráng trộn được không là vấn đề nhiều chị em quan tâm

Cắt mí ăn bánh tráng trộn được không?

Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến với nhiều bạn trẻ đặc biệt là các chị em rất thích ăn món này. Với câu hỏi cắt mí ăn bánh tráng trộn được không được nhiều chuyên gia giải đáp là CÓ.

Tuy nhiên khuyến cáo không nên ăn nhiều bởi bánh tráng có tính nóng cao. Các thành phần có trong bánh tráng trộn: thịt bò khô, trứng cút, rau răm, khô mực, sa tế cay, mỡ hành… cũng không tốt cho vết thương sau nâng mũi.

Sau nâng mũi, nếu không kiềm chế được cơn thèm bánh tráng trộn thì bạn vẫn có thể ăn một vài miếng và để ít cay. Còn tốt hơn hết thì chờ sau khi form dáng mũi đã ổn định, lành hẳn thì bạn hoàn toàn có thể ăn bánh tráng trộn như bình thường.

Sau cắt mí có thể ăn bánh tráng trộn nhưng nên hạn chế ăn vì dễ gây nóng
Sau cắt mí có thể ăn bánh tráng trộn nhưng nên hạn chế ăn vì dễ gây nóng

Cắt mí sau bao lâu được ăn bánh tráng trộn?

Qua chia sẻ ở trên, bạn cũng biết được cắt mí ăn bánh tráng trộn được không thì tốt nhất là nên kiêng. Vậy sau bao lâu thì được ăn lại bình thường? Sau khoảng 5-7 ngày khi vết thương cắt mí dần hồi phục bình thường, bạn có thể ăn bánh tráng trộn.

Tuy nhiên mốc thời gian này sẽ không cố định mà tùy thuộc và từng trường hợp mỗi người. Với những ai cơ địa tốt, biết cách chăm sóc, ăn uống khoa học, có thể sau 3-4 vết thương ổn định là ăn được. Ngược lại, với những người cơ địa yếu, tình trạng mí mắt sưng đau lâu giảm bớt, khoảng 1-2 tuần mới lành thì bạn nên kiêng đến lúc khỏi hoàn toàn.

Để nếp mí ăn toàn, nên kiêng ăn bánh tráng trộn khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật
Để nếp mí ăn toàn, nên kiêng ăn bánh tráng trộn khoảng 5-7 ngày sau phẫu thuật

Cắt mí mắt kiêng ăn gì để an toàn?

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cắt mí được như mong muốn không. Đặc biệt, để vết thương không bị mưng mủ, sưng đau hoặc trường hợp xấu để lại sẹo, bạn nên ghi nhớ các thực phẩm cần kiêng khem sau:

Trước khi cắt mí

Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ trước khi cắt mí cũng khá đơn giản, không cần phải kiêng khem gay gắt mà bạn có thể sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, để quá trình phẫu thuật thành công và hạn chế ảnh hưởng da vùng mắt, Trước 5 ngày cắt mí bạn cần tránh:

  • Tuyệt đối tránh xa các chất kích thích như: bia, rượu, thuốc lá, cafe…
  • Không dùng Aspirin, vitamin E hoặc các loại thảo dược để tránh bị chảy máu vết mổ hoặc phản tác dụng gây tê.
Trước cắt mí khoảng 5 ngày, tuyệt đối tránh xa rượu, bia
Trước cắt mí khoảng 5 ngày, tuyệt đối tránh xa rượu, bia

Sau khi cắt mí

Sau cắt mí là khoảng thời gian cần hết sức chú ý đến cách chăm sóc hậu phẫu. Ngoài việc biết được cắt mí ăn bánh tráng trộn được không, để thời gian hồi phục mau hơn, nếp mí mắt vào đúng form dáng, bạn nên kiêng ăn những thực phẩm sau:

  • Rau muống: Đây là loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt Nam, nhưng với người cắt mí thì nên kiêng ăn cho đến khi lành hẳn. Bởi rau muống có thể khiến vết thương bị sẹo lồi mất thẩm mỹ.
  • Thịt bò: Được biết đến là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng ăn thịt bò rất dễ khiến vết thương bị viêm nhiễm, để lại sẹo thâm.
  • Lòng trắng trứng: Trái ngược với thịt bò, người cắt mí ăn lòng trắng trứng có thể khiến vùng da mắt bị loang lổ màu trắng, không đều màu.
  • Hải sản: Hầu hết các loại hải sản đều có hàm lượng protein quá cao, dẫn đến dư thừa chất cho người cắt mí. Điều này gây ra tình trạng đau nhức, mưng mủ, tấy đỏ vùng da mắt.
  • Đồ nếp: Các món ăn làm từ gạo nếp có rất nhiều trong ẩm thực Việt Nam tuy nhiên chúng có tính nóng rất cao, gây mưng mủ, kích ứng khiến vết thương lâu phục hồi.
Hải sản chứa chất tanh rất dễ khiến vết thương bị kích ứng, mưng mủ
Hải sản chứa chất tanh rất dễ khiến vết thương bị kích ứng, mưng mủ

Những lưu ý cần nhớ sau khi cắt mí mắt

Ngoài việc lưu ý những loại thực phẩm cần kiêng cữ trước và sau cắt mí, ghi nhớ thêm những lưu ý dưới đây sẽ giúp mí mắt đẹp tự nhiên sau hồi phục:

  • Vệ sinh mắt đúng cách: Dùng bông gòn y tế hoặc bông tẩy trang thấm vào nước muối sinh lý loãng rồi lau nhẹ xung quanh mí mắt. Sau đó dùng miếng bông khác để lau khô lại.
  • Thực hiện chế độ kiêng khem theo hướng dẫn ở trên.
  • Tuyệt đối không chạm tay lên vùng da mí mắt bởi da tay chứa rất nhiều vi khuẩn dễ gây nhiễm trùng.
  • Nếu cần phải đi ra đường, nhớ che chắn để vùng mắt tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Đặc biệt đừng quên bôi kem chống nắng cho da mặt mỗi ngày.
  • Sử dụng thuốc (nếu có) để giảm đau, nhức mắt theo chỉ định của bác sĩ.
  • Nếu tình trạng sưng đau lâu khỏi, bạn có thể giảm sưng bằng cách chườm lạnh hoặc chườm nóng bằng túi chườm chuyên dụng.
  • Tuyệt đối không xông hơi, vận động mạnh, chơi thể thao dưới nước ít nhất 1 tháng sau cắt mí.
Vệ sinh mí mắt bằng cách dùng bông tẩy trang chấm vào nước muối để lau sạch
Vệ sinh mí mắt bằng cách dùng bông tẩy trang chấm vào nước muối để lau sạch

Trên đây là những giải đáp chi tiết về vấn đề cắt mí ăn bánh tráng trộn được không. Đồng thời bài viết cũng cung cấp thêm những loại thực phẩm nên kiêng ăn, những lưu ý cần thiết sau cắt mí. Bạn nhớ thực hiện như hướng dẫn trên để sớm sở hữu đôi mắt 2 mí đẹp như tự nhiên nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan