banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí ăn mướp đắng được không? Sau cắt mí nên ăn gì?


Cắt mí ăn mướp đắng được không là chủ đề có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của nếp mí sau khi can thiệp thẩm mỹ. Trong giai đoạn hậu phẫu, áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học, kiêng cữ đúng cách sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian liền da của vết thương. Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này, có thể theo dõi bài viết do catmathaimi.vn chia sẻ dưới đây.

Mướp đắng là thực phẩm quen thuộc để chế biến nhiều món ăn ngon
Mướp đắng là thực phẩm quen thuộc để chế biến nhiều món ăn ngon

Cắt mí ăn mướp đắng được không?

Theo tư vấn từ nhiều bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ, sau khi cắt mí bạn không nên ăn mướp đắng. Thời gian kiêng mướp đắng khoảng 2 tuần kể từ khi tiến hành tạo hình nếp mắt 2 mí.

Nếu ăn thực phẩm này trong giai đoạn hậu phẫu gây cản trở lưu thông đường huyết, đặc biệt với những người vừa thực hiện cắt mí. Chính bởi lý do này mà nhiều chị em quan tâm “Cắt mí ăn mướp đắng được không?”. Sau khi mí mắt đã hồi phục, bạn có thể ăn mướp đắng trở lại với những món ăn hấp dẫn chế biến từ thực phẩm này.

Sau khi cắt mí bạn không nên ăn mướp đắng
Sau khi cắt mí bạn không nên ăn mướp đắng

Giá trị dinh dưỡng của mướp đắng

Sau khi đã nắm rõ “Cắt mí ăn mướp đắng được không?”, chắc chắn bạn không nên bỏ qua giá trị dinh dưỡng đến từ thực phẩm này. Theo đó, mướp đắng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như chất xơ, khoáng chất, vitamin,…

  • Vitamin C: Ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng hoạt động của hệ miễn dịch, hỗ trợ đẩy nhanh thời gian hồi phục của vết thương.
  • Vitamin A: Da đẹp mịn màng và phòng ngừa những bệnh lý liên quan đến thị lực.
  • Folate: Hoạt chất này có ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào bên trong cơ thể.
  • Catechin, axit gallic, epicatechin và axit chlorogenic: Các hợp chất có khả năng chống oxy hóa tốt, bảo vệ tế bào tránh khỏi những tác động tiêu cực từ bên ngoài.
  • Chất xơ: Có hiệu quả làm giảm mỡ bụng, hỗ trợ chị em cải thiện cân nặng nhanh chóng.
Mướp đắng là thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao
Mướp đắng là thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao

Sau khi cắt mí nên ăn gì?

Trong giai đoạn hậu phẫu, chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của nếp mí. Dưới đây là gợi ý về các loại thịt, rau và quả bạn nên ăn trong thời điểm này.

Các loại thịt nên ăn sau cắt mí

Sau khi thực hiện cắt mí, bạn nên lựa chọn các món ăn chế biến từ thịt heo trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày. Đây là thực phẩm bổ sung hàm lượng đạm cao cho cơ thể, tăng cường đề kháng và rút ngắn thời gian hồi phục của vết thương đã can thiệp thẩm mỹ. Trong giai đoạn hậu phẫu cắt mí, không nên ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu,…

Thịt heo là loại thịt bạn nên chọn trong giai đoạn hậu phẫu
Thịt heo là loại thịt bạn nên chọn trong giai đoạn hậu phẫu

Các loại rau nên ăn sau cắt mí

Rau xanh là thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe mà chị em không nên bỏ qua trọng thực đơn hàng ngày. Một số loại rau giàu dinh dưỡng sau đây mà bạn có thể tham khảo như:

  • Rau xanh là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu để vết thương nhanh chóng hồi phục, đảm bảo không xảy ra biến chứng nguy hiểm. Một số loại rau bạn nên lựa chọn trong giai đoạn này:
  • Súp lơ: Chứa lượng đạm cao, bổ sung protein cho cơ thể, hỗ trợ tái tạo tế bào, sản sinh các mô liên kết mới.
  • Cải bó xôi: Đây là loại rau giúp bạn có được nếp mí mắt đẹp, không bị thâm, sạm với hàm lượng kẽm tự nhiên dồi dào.
  • Bông cải xanh: Là thực phẩm giàu protein rất tốt cho cơ thể, hỗ trợ rút ngắn thời gian hồi phục của vết thương cắt mí.
  • Ớt chuông: Đem lại khả năng phòng ngừa ung thư, cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch và giúp quá trình liền da của vết thương nhanh chóng hơn.
  • Cà chua: Trong thành phần của cà chua có chứa hàm lượng lycopene cùng nhiều chất chống oxy hóa khác cao. Đây là các hoạt chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là chị em mới cắt mí.
  • Cải thìa: Đây là loại rau rất thích hợp với những người đang có vết thương hở, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.
Ớt chuông là loại rau nên chọn sau khi thực hiện cắt mí
Ớt chuông là loại rau nên chọn sau khi thực hiện cắt mí

Các loại quả nên ăn sau cắt mí

Trái cây có vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hồi phục của nếp mí. Một số loại trái cây bạn nên ưu tiên lựa chọn trong giai đoạn hậu phẫu gồm:

  • Dưa hấu: Bổ sung lượng nước lớn cho cơ thể, hỗ trợ lưu thông tuần hoàn máu ổn định, phục hồi vết thương nhanh chóng.
  • Dâu tây: Chứa hàm lượng vitamin A dồi dào có tác dụng bổ máu, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.
  • Ổi: Có hàm lượng vitamin C với đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa, tái tạo tế bào da xung quanh nếp mí. Không chỉ như vậy, trong ổi còn chứa nhiều hoạt chất có khả năng tăng sinh collagen, chữa lành vết thương hiệu quả, không để lại sẹo trên mí mắt.
  • Chuối: Loại trái cây này có thể giúp mí mắt hồi phục nhanh chóng, tạo nên liên kết bền bỉ giữa các mô tế bào, ngăn ngừa sẹo lồi.
  • Bơ: Chỉ với 1 quả bơ mỗi tuần có tác dụng rút ngắn thời gian vết thương liền da lên tới 70%.
  • Dâu tằm: Trong thành phần dâu tằm có chứa hàm lượng vitamin C cao, chống oxy hóa, kháng viêm hiệu quả.
  • Việt quất: Mỗi ngày 1 quả việt quất có thể cải thiện tình trạng quầng thâm, bầm tím ở mắt mang đến cho bạn làn da trắng sáng, mịn màng.
Ổi có chứa hàm lượng vitamin C cao, tránh gây sẹo nếp mí
Ổi có chứa hàm lượng vitamin C cao, tránh gây sẹo nếp mí

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc “Cắt mí ăn mướp đắng được không?” vô cùng quan trọng đối với giai đoạn hậu phẫu. Nếu vẫn còn vấn đề cần được tìm hiểu thêm về dịch vụ cắt mí, hãy liên hệ ngay Seoul Center để được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan