banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí ăn rau má được không? Cách chế biến rau má tốt cho sức khỏe


Cắt mí ăn rau má được không là chủ đề đơn giản nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến nếp mí sau khi hồi phục. Loại rau này có hương vị thơm ngon, cách chế biến đơn giản với hàm lượng dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể rất cao.

Rau má là loại rau bổ sung hàm lượng dưỡng chất lớn, tốt cho cơ thể
Rau má là loại rau bổ sung hàm lượng dưỡng chất lớn, tốt cho cơ thể

Cắt mí ăn rau má được không?

Sau khi thực hiện cắt mí nên kiêng rau má trong vòng 3 – 4 tuần. Nguyên nhân bởi trong thành phần của rau má có chứa hoạt chất gây loãng máu. Đặc biệt với những người đang có vết thương trên nếp mí dễ bị chảy máu, khó đông, kéo dài thời gian hồi phục mí mắt.

Bạn nên kiêng rau má cho đến khi vết thương sau khi cắt mí  mắt đã lành lặn hoàn toàn. Sau giai đoạn hậu phẫu, bổ sung rau má vào thực đơn góp phần cung cấp hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất cho cơ thể, giúp mí mắt nhanh lành.

Sau khi cắt mí bạn không nên ăn rau má
Sau khi cắt mí bạn không nên ăn rau má

Những tác dụng của rau má cho sức khỏe con người

Rau má là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với nhiều tác dụng vượt trội như, giảm lo âu, căng thẳng,… Cụ thể những lợi ích nổi bật của rau má mà bạn nên nắm bên cạnh “Cắt mí ăn rau má được không?”:

Tinh thần thoải mái, hạn chế lo âu

Thành phần triterpenoid có tác dụng giải tỏa mọi căng thẳng, áp lực tâm lý trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, rau má là thực phẩm phòng ngừa hội chứng lo lắng, ngăn ngừa căn bệnh trầm cảm. Vì vậy, hiện nay một số loại thực phẩm chức năng chữa stress được bào chế từ thành phần rau má.

Sức khỏe đường ruột được cải thiện

Rau má là thực phẩm bạn không nên bỏ qua khi mí mắt đã hồi phục hoàn toàn sau can thiệp thẩm mỹ. Loại rau này ngăn ngừa viêm nhiễm, chống tình trạng oxy hóa và cải thiện sức khỏe đường ruột cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn rau má khi mí mắt đã liền da, không còn chảy máu, mưng mủ.

Rau má góp phần giúp hệ đường ruột hoạt động ổn định

3 cách chế biến rau má đơn giản, thơm ngon

Rau má là loại rau quen thuộc với với mỗi gia đình Việt với nhiều cách chế biến đa dạng. Không chỉ quan tâm đến “Cắt mí ăn rau má được không?”, bạn có thể thực hiện nước ép rau má, canh rau má thịt băm và rau má xào thịt heo với hướng dẫn chi tiết sau:

Nước ép rau má

Món nước ép rau má là thức uống giàu dinh dưỡng góp phần bổ sung nước cho cơ thể. Ngoài nước lọc, bạn có thể cân nhắc lựa chọn nước ép rau má để cung cấp đủ hàm lượng dưỡng chất cần thiết.

Nguyên liệu:

  • 150 gam rau má tươi
  • 300ml nước lọc
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2- 3 viên đá lạnh

Chi tiết hướng dẫn thực hiện:

  • Bước 1: Loại bỏ gốc rau má và lá già, héo rồi rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Cho rau má vào máy xay nhuyễn trong khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Lọc hỗn hợp rau má đã xay qua rây, bỏ bã lấy phần nước cốt.
  • Bước 4: Cho nước ép vào ly rồi thêm 1 muỗng cà phê đường cùng đá lạnh đã chuẩn bị vào. Khuấy đều và thưởng thức.
Nước ép rau má với cách thực hiện đơn giản
Nước ép rau má với cách thực hiện đơn giản

Canh rau má thịt băm

Món canh rau má thịt băm đơn giản nhưng bổ sung cho cơ thể hàm lượng dinh dưỡng lớn. Bạn không nên bỏ qua món ăn này bởi nguyên liệu chế biến đơn giản, dễ tìm.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g rau má
  • 100g thịt băm
  • 1 củ hành tím

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rau má và thịt heo rửa sạch. Tiếp tục, băm nhỏ thịt heo và ướp cùng hành tím, nước mắm, muối, đường, tiêu.
  • Bước 2: Xào thịt băm chín trên ngọn lửa vừa phải rồi cho khoảng 2 lít nước sôi vào. Thêm rau má vào rồi đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Canh rau má thịt băm có hương vị thơm ngon
Canh rau má thịt băm có hương vị thơm ngon

Rau má xào thịt heo

Món rau má xào thịt heo có hương vị thơm ngon, cách thực hiện đơn giản mà ai cũng làm được. Chỉ mất khoảng 10 – 15 phút, bạn đã hoàn thành món ăn ngon phù hợp với bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300g rau má
  • 200g thịt heo
  • 3 tép tỏi
  • 2 muỗng cà phê dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Các gia vị thông thường: nước mắm, muối, bột nêm,…

Cách chế biến:

  • Bước 1: Rau má sau khi mua về rửa sạch và để ráo.
  • Bước 2: Thịt heo thái thành từng lát mỏng cho vào tô thêm tỏi đập dập cùng một số gia vị như nước mắm, bột nêm, muối,…
  • Bước 3: Đặt nồi lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho thịt vào xào. Chờ đến khi thịt chín thì thêm rau má vào xào, đảo tay nhanh đều. Nêm nếm lại cho món ăn vừa miệng và cho ra đĩa thưởng thức.
Rau má xào thịt heo phù hợp với mọi bữa cơm gia đình
Rau má xào thịt heo phù hợp với mọi bữa cơm gia đình

Trên đây là những thông tin chia sẻ chi tiết về chủ đề “Cắt mí ăn rau má được không?” giúp chế độ kiêng cữ của chị em trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ tạo nếp 2 mí, hãy liên hệ ngay cắt mắt hai mí để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan