banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Cần lưu ý những gì?


Cắt mí có được ăn đậu phụ không? Đây là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Với những thắc mắc xoay quanh vấn đề này khiến các chị em đang rất ngần ngại không dám ăn đậu phụ. Vậy sau khi cắt mí có ăn được đậu phụ hay không? Cùng xem chuyên gia giải đáp ra sao bạn nhé!

Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm được ưa dùng trong bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu tạo ra đậu phụ chủ yếu từ sữa đậu nành cô đặc ép thành khuôn, sau đó cắt thành khối trắng đặc. Quy trình làm ra đậu phụ tương tự như làm phô mai.

Đậu phụ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể
Đậu phụ mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể

Giá trị dinh dưỡng của đậu phụ bao gồm protein, các axit amin, chất béo, carbs, vitamin và các loại khoáng chất… Với các chỉ số dinh dưỡng có trong 100gr đậu phụ như sau:

  • Carbs: 2 gram
  • Protein: 8gram
  • Chất xơ: 1 gram
  • Chất béo: 4gram
  • Canxi: 20% RDI
  • Sắt: 9% RDI
  • Kẽm: 6% RDI
  • Selen: 14% RDI
  • Photpho: 12% RDI
  • Magie: 9% RDI

Ngoài ra, đậu phụ còn chứa chất ức chế ngăn chặn trypsin, một loại enzym giúp tiêu hóa protein. Đặc biệt với hàm lượng isoflavone có trong đậu phụ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Với những dưỡng chất nêu trên giúp đậu phụ nằm trong danh sách các loại thức ăn được yêu thích. Đồng thời còn giúp phòng ngừa một chứng bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường, hỗ trợ xương chắc khỏe, cải thiện chức năng của não bộ, cân bằng cảm xúc, tăng tính đàn hồi cho da…

Như vậy, chúng ta thấy rằng, ăn đậu phụ dường như có lợi rất nhiều cho cơ thể. Vậy các chị em sau khi cắt mí có được ăn đậu phụ không? Chuyên gia sẽ giải đáp tiếp theo sau.

Chuyên gia kết luận: Cắt mí có được ăn đậu phụ không?

Không phủ nhận ăn đậu phụ rất tốt cho sức khỏe, bởi thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng, theo các chuyên gia thẩm mỹ sau cắt KHÔNG NÊN ăn đậu phụ. Thành phần đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, nếu nạp dưỡng chất này quá liều sẽ khiến cho bao tử hoạt động quá mức.

Cắt mí có được ăn đậu phụ không?
Cắt mí có được ăn đậu phụ không?

Trong quá trình cắt mí, hệ tiêu hoá hoạt động kém sẽ dẫn đến khó tiêu, đầy hơi và tiêu chảy. Những triệu chứng này ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả vết thương ở mí mắt. Do đó, sau cắt mí nên kiêng ăn đậu phụ để đảm bảo an toàn hơn.

Cắt mí kiêng đậu phụ bao lâu?

Như vậy, cắt mí có được ăn đậu phụ không đã được giải đáp cụ thể. Thời gian kiêng món ăn này không quá lâu, thông thường chỉ khoảng 2 – 5 tuần. Sau khoảng thời gian này, mí mắt đã phục hồi, nếp mí ổn định hơn nên không còn kiêng cữ nhiều.

Thực tế thời gian kiêng ăn đậu phụ sẽ tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với những trường hợp có cơ địa nhanh lành thương, có thể ăn đậu phụ sau khoảng 1- 2 tuần. Những ai có vết thương lâu lành cần kiêng hơi lâu, khoảng 3 – 5 tuần mới nên ăn.

Cắt mí có được ăn chao không?

Chao là một loại nước chấm ăn kèm với các loại rau củ luộc, được lên men từ đậu phụ. Do đó, cắt mí không nên ăn đậu phụ thì cũng không nên ăn chao.

Các bác sĩ thường khuyến cáo sau cắt mí không nên ăn những thực phẩm lên men bởi ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương. Vì vậy, các bạn nên loại bỏ chao trong thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Sau cắt mí không nên ăn chao để hạn chế tác động đến vết thương
Sau cắt mí không nên ăn chao để hạn chế tác động đến vết thương

Những điều cần biết khi ăn đậu phụ

Mặc dù vấn đề cắt mí có được ăn đậu phụ không đã được giải đáp. Nhưng câu chuyện ăn đậu phụ không dừng lại ở đó vì có những vấn đề mà chúng ta cần lưu ý. Bởi khi ăn đậu phụ quá nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng như sau:

– Tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp: Theo một số nghiên cứu cho thấy, chất isoflavone có trong đậu phụ có thể gây ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp. Nếu ăn quá nhiều có thể tăng nguy cơ phát triển chứng bệnh này.

– Gây thiếu i-ốt: Thành phần đậu phụ có chứa saponins, đây là chất có khả năng gây đào thải i-ốt dẫn đến sự phát triển của trí não, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Gây xơ cứng động mạch: Chất Methionin có trong đậu phụ có thể chuyển hóa thành Cystein, một chất gây hại đến tế bào trong thành động mạch làm cho Cholesterol và Triglyceride lắng đọng dẫn đến chứng xơ vữa động mạch.

– Ngăn ngừa hấp thụ chất khoáng: Thành phần đậu phụ có chứa axit phytic, một chất có khả năng liên kết với các khoáng chất gây ngăn ngừa sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

Ăn đậu phụ quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc phải một số chứng bệnh
Ăn đậu phụ quá nhiều có thể tăng nguy cơ mắc phải một số chứng bệnh

Ngoài ra, khi ăn đậu phụ có thể gây suy giảm chức năng thận, thiếu máu, thiếu sắt, giảm khả năng sinh sản ở nam giới… Do đó, về mặt cắt mí làm đẹp khi ăn đậu phụ có vẻ không ảnh hưởng gì đến vết phẫu thuật nhưng lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, các bạn cũng nên lưu ý để bảo vệ cơ thể của mình.

Mọi thắc mắc về việc cắt mí có được ăn đậu phụ không hay bất kỳ một thực phẩm nào liên quan, mọi người hãy liên hệ đến Viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center để được giải đáp nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan