banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí có được ăn ngô nếp (bắp) không ?


Cắt mí là một phương pháp giúp mắt trở nên to tròn tự nhiên. Nhưng làm sao cho vết cắt mí mau lành thì phải có chế độ chăm sóc thích hợp, để cho mí mắt hồi phục nhanh chóng thì bạn phải tuân thủ theo lời bác sĩ để vết thương không có di chứng sau này. Có nhiều bạn hỏi là cắt mí có được ăn ngô nếp không? Hãy cùng Cắt Mắt Hai Mí theo dõi bài viết sau để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Cắt mí có được ăn ngô nếp không?
Cắt mí có được ăn ngô nếp không?

Phương pháp cắt mí ?

Cắt mí chỉ đơn giản là một ca phẫu thuật nhỏ, điều chỉnh lại hình dáng của mí mắt. Giúp cho mắt trở nên to tròn một cách tự nhiên, phương pháp này sẽ khắc phục hạn chế về mắt như: mắt nhỏ, mỡ thừa ở mắt,…

Trước khi cắt mí thì các bác sĩ sẽ tư vấn và khám sức khỏe tổng quát của bạn, và sau đó thì căn dặn khách hàng nên uống thuốc đúng liều lượng, tái khám, có chế độ chăm sóc vết thương đúng cách và nên hay không nên ăn gì, để không tổn thương đến vết thương. Trong đó có một loại thực phẩm mà bác sĩ khuyên không nên ăn đó là ngô nếp. Vậy khi cắt mí có được ăn ngô nếp không?

Trong ngô nếp có gì ?

Ngô nếp là một loại thực phẩm rất thân thuộc với mọi người, ngô nếp được trồng rất nhiều ở nước Việt Nam. Theo Đông Y, ngô (bắp) có vị ngọt nhẹ, dễ ăn nên ngô trở thành món ăn mà mọi lứa tuổi đều thích.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng cho biết, trong một trái ngô có chứa khoảng 177 calo. Mỗi hạt ngô có chứa khoảng 2 gram chất béo, 5 gram chất xơ, 41 gram carbohydrate,… Ngoài ra, ngô còn chứa nước nhiều.

Trong một trái ngô, chứa các thành phần như: vitamin B, C, E, kali, các chất giúp chống oxy hóa,… Ăn ngô còn giúp cho chúng ta bồi dưỡng hệ thần kinh, tăng trưởng trí nhớ của não bộ.

Ăn ngô nếp giúp cho các bạn hạn chế các tế bào ung thư, tim mạch tốt, tiêu hóa tốt,...
Ăn ngô nếp giúp cho các bạn hạn chế các tế bào ung thư, tim mạch tốt, tiêu hóa tốt,…
  • Tiêu hóa tốt

Ngô nếp có chứa nhiều chất xơ nên ăn nhiều sẽ gây cảm giác khó tiêu, nhưng ngô nếp chứa nước nhiều nên giúp điều trị được các bệnh về tiêu hóa như: trĩ và táo bón.

  • Vitamin và chất khoáng

Ngô nếp có chứa thành phần Photpho và magie giúp cho kích thích hệ thần kinh, hỗ trợ tim mạch, thận và xương.

  • Giảm tình trạng thiếu máu

Vì trong ngô nếp có chứa sắt, mà chất sắt rất quan trọng trong cải tạo lại hồng cầu. Vì thế, ăn ngô nếp sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh thiếu máu.

  • Tế bào ung thư không phát triển

Với Phenolic, đây là chất rất có hiệu quả trong việc hỗ trợ trong việc giúp các tế bào ung thư không phát triển. Chất chống oxy hóa sẽ đẩy lùi các tế bào gây ung thư.

  • Giúp tim mạch tốt

Nếu tăng axit amin homocysteine cao thì mắc bệnh về tim mạch khá cao. Nhưng trong ngô nếp có chứa chất axit folic hạn chế sự tích tụ của axit gây các bệnh về tim mạch.

Ngô là một loại cây được trồng rất nhiều ở Việt Nam
Ngô là một loại cây được trồng rất nhiều ở Việt Nam

Lợi ích tuyệt vời của ngô nếp đối với sức khỏe

Như đã nhắc ở trên, ngô nếp có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ của chúng ta như tiêu hóa tốt, chứa nhiều Vitamin và chất khoáng, giảm tình trạng thiếu máu, ức chế tế bào ung thư không phát triển, cải thiện tim mạch. Nhưng vẫn còn một số nghiên cứu chỉ ra thêm một số công dụng tuyệt vời của ngô nếp(bắp).

  • Giảm cholesterol: Ngô chứa rất nhiều chất xơ giúp giảm cholesterol ngăn ngừa xơ vữa động mạch và các bệnh về tim mạch.
  • Chống oxy hóa: Vitamin trong ngô giúp chống oxy hóa cho làn da, giúp làn da mịn màng và đàn hội.
  • Chống alzheimer ở người già: Thành phần của ngô chứa nhiều vitamin B1 góp phần quan trọng cho việc nuôi dưỡng não bộ, cải thiện trí nhớ.
  • Cung cấp năng lượng : Ngoài lúa thì ngô cũng là thực phẩm chính cho những bữa ăn thương ngày vì ngô cung cấp nhiều calo cho hoạt động mỗi ngày của chúng ta.

Tuy ngô nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ, nhưng không được ăn quá nhiều ngô trong một ngày, Hàm lượng tinh bột ngô cung cấp sẽ khiến bạn bị chướng bụng, khó tiêu. Nặng hơn có thể gây rối loạn đường ruột hoặc tiêu chảy.

Ăn quá nhiều ngô có thể gây ra đầy hơi, khó tiêu
Ăn quá nhiều ngô có thể gây ra đầy hơi, khó tiêu

Cắt mí có được ăn ngô nếp không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì cắt mí mắt thì vẫn có thể ăn được ngô nếp bình thường. Những bạn đang thực có những vết thương nếu mà ăn ngô nếp sẽ giúp cho các vết thương đó mau chóng hồi phục. Vì trong ngô nếp có chứa Folate, chính chất này đẩy nhanh việc tái tạo lại các tế bào. Nó sẽ làm cho quá trình hồi phục của vết thương lành lại trong thời gian sớm hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến liều lượng ăn ngô nếp vào cơ thể, chỉ nên ăn đủ lượng cần thiết, không nên ăn quá thường xuyên, hãy cho ngô nếp vào bữa ăn hằng ngày với một lượng vừa đủ. Để cho ngô nếp có thể cung cấp được hết tác dụng cho cơ thể và đặc biệt là vết thương cắt mí.

Sau khi cắt mí xong khoảng 1 tháng thì cần cung cấp cho cơ thể các thực phẩm: bổ sung vitamin A, E, D trong đó có ngô nếp. Bắp ngô giúp cho cơ thể có sức đề kháng chống lại các vết thương, vì thế cắt mí có được ăn ngô nếp không, thì trả lời rằng nên ăn.

bắp nếp
Cắt mí có thể ăn ngô nếp nhưng chỉ nên ăn với số lượng vừa phải đủ cung cấp đủ chất dinh dưởng cho cơ thể, không nên ăn quá nhiều.

Những thực phẩm nên tránh khi thực hiện cắt mí

Để cho vết thương sau khi cắt mí được mau chóng hồi phục lại bình thường, thì các bạn phải tuân thủ đúng lời bác sĩ căn dặn, bên cạnh việc uống thuốc đúng liều thì còn phải có chế độ chăm sóc vết thương đúng cách nhất.

Nhiều bạn hỏi cắt mí có được ăn ngô nếp không? Có ăn được mì tôm hay không? thì dưới đây sẽ là những thực phẩm nên kiêng đối với các bạn cắt mí, hãy tham khảo để biết thêm thông tin cần thiết để tránh ảnh hưởng đến quá trình bình phục lại.

  • Rau muống: vì rau muống sẽ làm cho vết thương của bạn có khả năng lồi sẹo, với những trường hợp bạn nào có cơ địa không tốt thì nên kiêng thực phẩm này.
  • Thịt bò, thịt trâu: Thịt bò hoặc thịt trâu có nhiều protein, nên có thể làm cho vết thương cắt mí để lại thâm tím.
  • Thịt gà: đây là loại thực phẩm nhiều người yêu thích, nhưng những vết thương, nhưng nếu bạn cắt mí mà ăn thịt gà sẽ làm cho vết thương bị hở, quá trình hồi phục lâu hơn và cũng có thể để lại sẹo.
  • Khi thực hiện cắt mí, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm từ nếp. Vì nếp tính nóng nên có thể làm vết thương cắt mí bị cương lên, có dấu hiệu: sưng đỏ, có mủ,..
  • Hải sản: Hải sản luôn là loại thực phẩm được nhiều nhiều ưa chuộng, trong hải sản chứa tính hàn nên ăn vào có thể làm vết thương nghiêm trọng hơn, quá trình hồi phục lâu.
Cắt mí nên kiêng thực phẩm từ hải sản
Cắt mí nên kiêng thực phẩm từ hải sản
  • Các loại thức ăn cay: Khi bạn cắt mí mà ăn các thực phẩm cay nóng sẽ làm cho vết cắt mí bị tổn thương.
  • Các thực phẩm bị thiu và đồ sống: Cần hạn chế các thức ăn sống không được nấu chín: gỏi, sushi,..và các thức ăn đã có mùi thiu. Ăn những loại thực phẩm này làm cho vết thương bị nhiễm khuẩn, làm miệng vết thương bị viêm. Bạn cần phải lưu ý về việc này để cho vết thương không bị tổn thương nghiêm trọng.

Các bạn nào cắt mí thì hãy nên tránh những loại thực phẩm cần kiêng ăn, để không có tổn hại đến vết thương và quá trình hồi phục của nó.

Cắt mí nên có chế độ cung cấp dinh dưỡng hợp lý và chính xác
Cắt mí nên có chế độ cung cấp dinh dưỡng hợp lý và chính xác
  • Các chất kích thích: rượu, thuốc lá, cafe,… vì có thể làm vết thương để lại sẹo, quá trình vết thương lành tính sẽ lâu hơn.

Một số câu hỏi liên quan về cắt mí bạn nên biết

Bên cạnh câu hỏi cắt mí có được ăn ngô nếp không thì vẫn có một số thực phẩm khiến chị em phân vân. Một trong số những câu hỏi đó hãy cùng nhau giải đáp ngay dưới đây.

Cắt mí có được ăn bắp cải không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bắp cải thuộc nhóm rau củ đậm màu có lợi cho quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, sau cắt mí bạn vẫn có thể ăn bắp cải bình thường. Ngoài ra bắp cải còn có nhiều công dụng tuyệt vời như giúp thanh nhiệt, giải độc, có chứa chất chống ung thư, có thể phòng chống bệnh tim mạch,…

Ngoài ra, bắp cái còn có thể dùng cho người đang có nhu cầu giảm cân vì lượng calo trong bắp cải chỉ vẻn vẹn 22 calo trên 100g nhưng có đầy đủ dưỡng chất và vitamin cung cấp cho cơ thể.

Bắp cải thực phẩm chữa bách bệnh của người nghèo
Bắp cải thực phẩm chữa bách bệnh của người nghèo

Cắt mí ăn đậu bắp được không?

Khi vừa cắt mí xong, bạn có thể ăn đậu bắp bình thường. Đậu bắp không gây bất lợi mà lại cung cấp rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra đậu bắp còn chứa nhiều vitamin A, C, kali,… giúp chị em nuôi dưỡng làn da mịn màng và mái tóc óng ả.

Đậu bắp mang lại nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh
Đậu bắp mang lại nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh

Trên đây, là những thông tin của vấn đề cắt mí có được ăn ngô nếp không? Hy vọng, với bài này có thể giúp ích được cho các bạn đang thực hiện cắt mí, có được kết quả như mong đợi và quá trình hồi phục lại vết thương mau chóng và rút ngắn được thời gian nghỉ ngơi. Qua bài này các bạn có thể trả lời cho câu hỏi có ăn được ngô nếp khi cắt mí không rồi đấy.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan