banner thang 12
banner thang 12

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu? Lỡ ăn hải sản có sao không?


Tìm kiếm câu hỏi cắt mí kiêng hải sản bao lâu trên các diễn đàn làm đẹp cho ra rất nhiều câu trả lời. Vậy đâu là thời gian theo phù hợp đảm bảo cho việc phục hồi vết thương và có thể ăn lại hải sản. Tất cả các vấn đề nêu trên sẽ được các chuyên gia  catmathaimi.vn giả đáp chi tiết trong bài viết hôm nay.

Chuyên gia giải đáp vấn đề cắt mí kiêng hải sản bao lâu?
Chuyên gia giải đáp vấn đề cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Cắt mí ăn hải sản có được không?

Theo khuyến cáo của chuyên gia thẩm mỹ, sau cắt mí không nên ăn hải sản vì chúng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực đến vết thương và sức khỏe như:

  • Hải sản dễ gây dị ứng: Hầu hết những trường hợp dị ứng đều do cơ thể có phản ứng với Histamin trong hải sản. Khi ăn chúng sẽ sinh ra nhiều phản ứng tại chỗ như ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, phát ban, sưng đau, phù về.
  • Hải sản dễ khiến vết thương nhiễm trùng: Phản ứng của cơ thể với protein và histamin có trong hải sản rất mạnh mẽ. Quá trình này rất dễ kích thích các tế bào mới nơi vết mổ, gây ra viêm nhiễm, sưng đỏ, chảy dịch, mưng mủ và khiến vết thương lâu lành hơn.
  • Gây áp lực cho hệ tiêu hóa: Trong hải sản chứa một lượng lớn protein và các nguyên tố vi lượng. Để chuyển hóa chúng thành chất dinh dưỡng hệ tiêu hóa phải làm việc rất vất vả, dễ gây ra tình trạng táo bón, đấy hơi.
Sau cắt mí tốt nhất nên kiêng ăn hải sản để không gây dị ứng
Sau cắt mí tốt nhất nên kiêng ăn hải sản để không gây dị ứng

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu?

Sau cắt mí kiêng hải sản bao lâu được rất nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, thời gian cắt mí kiêng hải sản thường khoảng 1 tháng. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, bệnh lý, tính chất của ca phẫu thuật, mức độ phục hồi và loại hải sản. Đối với những loại cá biển như cá thu, cá hồi, cá ngừ,.. thì thời gian kiêng cử dao động trong khoảng 4 tuần. Với các loại tôm, mực, bạch tuột thì cần lâu hơn khoảng 5 – 8 tuần.

Bạn cần phải đảm bảo vết thương đã phục hồi hoàn toàn và trong trường hợp có bị dị ứng hải sản thì cũng không làm ảnh hưởng đến vết mổ. Tốt nhất vẫn nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ. Đồng thời tham khảo ý kiến trong trường hợp lỡ ăn nhiều hải sản quá gây kích ứng và chế độ ăn uống như thế nào là lành mạnh sau cắt mí.

Sau cắt mí nên kiêng hải sản khoảng 1 tháng cho an toàn
Sau cắt mí nên kiêng hải sản khoảng 1 tháng cho an toàn

Nếu lỡ ăn hải sản sau cắt mí phải làm sao?

Nếu như chỉ mới ăn một lượng ít hải sản và chúng chưa gây ra bất kỳ phản ứng tiêu cực nào thì bạn có thể dừng ngay và tiếp tục theo dõi. Bên cạnh đó tăng cường bổ sung các loại thực phẩm có chức năng thanh lọc cơ thể và đào thải độc tố ra bên ngoài như các loại nước ép rau củ, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước cam chanh.

Trong trường hợp bạn ăn quá nhiều và chúng đã sinh ra một vài biểu hiện như nổi mẩn đỏ, phát ban, dị ứng, khiến vết thương sưng đau, phù nề thì cần nhanh chóng đi đến cơ sở thẩm mỹ. Tại đây bác sĩ sẽ tư vấn và kê cho bạn một số loại thuốc phối hợp, đồng thời đề xuất những phương pháp xử lý phù hợp.

Cần dừng ngay hải sản và đến gặp bác sĩ để được tư vấn
Cần dừng ngay hải sản và đến gặp bác sĩ để được tư vấn

Những thực phẩm nên ăn thay cho hải sản sau cắt mí

Ngoài giải đáp vấn đề cắt mí kiêng hải sản bao lâu, chuyên gia cũng mang đến cho khách hàng những thực phẩm an toàn có thể bổ sung sau phẫu thuật. Chúng giúp hỗ trợ tích cực quá trình lành thương, cung cấp dinh dưỡng vả cải thiện chức năng miễn dịch như sau:

  • Chất xơ: Giúp cho hệ tiêu hóa làm việc ổn định, trơn tru hạn chế nguy cơ đầy hơi, táo bón. Các thực phẩm giàu chất xơ như rau có màu xanh đậm (rau bina, rau ngót, rau mồng tơi, rau cần tây,…), trái cây (bơ, chuối, dâu tây, kiwi, dưa gang,…) và các loại ngũ cốc, bánh mí nguyên hạt, bánh bao nguyên cám.
  • Chất béo không bão hòa: Bao gồm cả omega 3, omega 6, giúp cho quá trình hấp thụ vitamin diễn ra mượt mà hơn, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Thường có nhiều trong dầu ô liu, dầu dừa, bơ, hạt lanh, các loại quả hạch,…
  • Vitamin A: Kích thích tổng hợp collagen, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm. Có nhiều trong rau bina, cải xoăn, bí đỏ, cà rốt, khoai lang,…
  • Vitamin C: Chống oxy hóa, ngăn ngừa viêm nhiễm. Có trong các loại quả mọng, cam, bưởi, ổi, kiwi,…
  • Kẽm: Thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu và các kháng thể khỏe mạnh, tham gia vào hệ miễn dịch và hàng rào bảo vệ da. Có nhiều trong thịt lớn, đậu, các loại hạt,…
  • Sắt: Tham gia sản xuất hồng cầu, vận chuyển oxy đi nuôi tế bào cơ thể. Có nhiều trong các loại ngũ cốc, nội tạng, các loại hạt, đậu,…
Cần tăng cường các nhóm thực phẩm an toàn, nhiều dinh dưỡng sau cắt mí
Cần tăng cường các nhóm thực phẩm an toàn, nhiều dinh dưỡng sau cắt mí

Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề cắt mí kiêng hải sản bao lâu. Đồng thời biết mình phải ăn uống như thế nào, kiêng cữ ra sao để đảm bảo cho vết thương phục hồi nhanh và an toàn nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan