Cắt mí mắt bao lâu thì bình thường? Chăm sóc mắt như thế nào?


Hơn 90% những tín đồ làm đẹp lựa chọn cắt mí mắt Hàn Quốc với khát khao được cải thiện những khuyết điểm về mắt hí, mắt một mí. Bên cạnh những thắc mắc về kỹ thuật, câu hỏi được nhiều người quan tâm chính là cắt mí mắt bao lâu thì bình thường và đẹp tự nhiên như mong đợi. Cùng bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center giải đáp tường tận những thắc mắc trên.

Kỹ thuật cắt mí mắt bao lâu thì bình thường?
Kỹ thuật cắt mí mắt bao lâu thì bình thường?

Thẩm mỹ mắt được xem là xu hướng hàng đầu có thể cải thiện, chỉnh hình các khuyết điểm về mắt. Với phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tác động, chỉnh hình mí mắt bằng phương pháp rạch đường mổ siêu mảnh ở mí trên. Thông qua đó, bác sĩ sẽ bóc tách và loại bỏ da dư và mỡ thừa, giúp mắt có được vẻ ngoài cân đối với đường nét ấn tượng nhất

Vậy cắt mí mắt bao lâu thì bình thường?

Mặc dù được đánh giá là tiểu phẫu đơn giản với quá trình thực hiện siêu nhẹ nhàng. Thế nhưng phương pháp cắt mí mắt cũng có sự tác động đến các mô và cơ bên trong để tạo đường mí mới. Đó chính là lý do sau khi thực hiện, mắt có chút sưng tấy và những ảnh hưởng. Điều này cần một khoảng thời gian chăm sóc, hồi phục để mắt trở về như ban đầu.

Trước khi lựa chọn các phương pháp làm đẹp mắt, ai cũng có chung những băn khoăn rằng không biết cắt mí mắt bao lâu thì bình thường. Và trên thực tế,thời gian mắt ổn định, có được sự bình thường hay không tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau.

Mô phỏng quá trình cắt mí mắt Hàn Quốc
Mô phỏng quá trình cắt mí mắt Hàn Quốc

Cơ địa của mỗi người

Những dịch vụ làm đẹp tác động đến cơ thể đều cần có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. Không ngoại lệ, khi cắt mí mắt, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà sẽ quyết định được quá trình hồi phục nhanh hay chậm. Với những ai có cơ địa lâu lành thương, quá trình ổn định mắt sẽ kéo dài hơn. Bình thường sau khi cắt mí, khoảng 5 – 7 ngày là mắt hết sưng tấy, 14 – 20 ngày hồi phục tự nhiên

Cách chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau khi làm đẹp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc mắt có được hồi phục và ổn định hay không. Nếu cắt mí mắt được chăm sóc đúng cách và tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ sẽ có được mắt ổn định, thời gian hồi phục diễn ra nhanh như mong đợi.

Kỹ thuật được áp dụng

Với những công nghệ cắt mí mắt tối ưu, hiện đại và an toàn thì chắc chắn mắt sẽ ổn định và hồi phục sớm. Trong trường hợp áp dụng các kỹ thuật lạc hậu, việc xâm lấn quá nhiều sẽ dẫn đến thời gian lành thương kéo dài hơn so với dự kiến.

Tay nghề bác sĩ

Mặc dù là tiểu phẫu đơn giản nhưng chỉ với những thao tác không chuẩn xác sẽ khiến cho kết quả cắt mí mắt không như mong đợi. Điều này tác động lớn đến thời gian ổn định.

Tay nghề bác sĩ quyết định lớn đến kết quả cắt mí mắt về sau
Tay nghề bác sĩ quyết định lớn đến kết quả cắt mí mắt về sau

Trong khi đó, nếu bác sĩ thực sự áp dụng những kỹ thuật làm đẹp an toàn, hạn chế những xâm lấn, tay nghề chuyên môn vững sẽ giúp kết quả đạt được như mong đợi. Cũng từ đó, mắt trở nên cân đối và tự nhiên.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia, dựa vào những yếu tố trên sẽ quyết định được cắt mí mắt bao lâu bình thường. Trên thực tế, sau khi cắt mí khoảng 7- 10 ngày vết thương sẽ dần dần ổn định. Và khoảng 1 tháng sau, mắt hồi phục trở lại bình thường, có được điểm nhấn tự nhiên như mong đợi. Với những ai có nhu cầu cải thiện mắt, chúng ta cần chú trọng tìm kiếm những bí quyết làm đẹp an toàn, tuân thủ cách chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Lưu ý quan trọng về chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Như đã chia sẻ, mắt lành nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào những cách chăm sóc hậu phẫu của từng người. Do đó, khách hàng cần chú trọng tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa:

 • Thường xuyên vệ sinh mắt đúng cách, thăng bằng định kỳ, không để mắt có bụi bẩn rơi vào
 • Chườm đá và chườm ấm thường xuyên sau khi vừa cắt mí để hạn chế dấu hiệu sưng bầm kéo dài
Chú trọng cách chăm sóc đúng sau khi cắt mí mắt
Chú trọng cách chăm sóc đúng sau khi cắt mí mắt
 • Sử dụng thuốc kháng sinh và giảm đau theo đúng hướng dẫn của bác sĩ
 • Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, không dùng các chất kích thích, không ăn uống các thực phẩm kích ứng với cơ thể như: hải sản, thịt bò, rau muống
 • Không tác động ngoại lực mạnh vào vùng mí mắt vừa thực hiện
 • Chú trọng chăm sóc, thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về cắt mí mắt bao lâu thì bình thường. Hy vọng với những chia sẻ của đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Seoul Center sẽ giúp quý khách hàng có được bí quyết làm đẹp an toàn. Nếu có nhu cầu cắt mí mắt và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ an toàn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan