Dán kích mí trước hay sau trang điểm thì mắt mới đẹp?


Dán kích mí là “cứu tinh” không thể thiếu đối với những cô nàng mắt một mí. Bởi khi trang điểm cần dùng đến để tạo ra mắt 2 mí tròn to, đẹp tự nhiên. Nhưng các bạn có biết nên dán kích mí trước hay sau trang điểm? Nếu chưa biết thì hãy xem ngay hướng dẫn nhé!

Nên dán kích mí trước hay sau trang điểm?

Trang điểm phần mắt là một vị trí rất quan trọng trong tổng thể quy trình trang điểm để tạo ra khuôn mặt hoàn hảo. Trong đó, những ai có đôi mắt 1 mí thì chắc hẳn cần dùng đến miếng dán kích mí để tạo ra mắt 2 mí nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho mình. Vậy, chúng ta nên dán kích mí trước hay sau trang điểm?

Dán kích mí trước hay sau trang điểm?
Dán kích mí trước hay sau trang điểm?

Theo các chuyên gia trang điểm chia sẻ, các bạn sẽ thực hiện vệ sinh da trước tiên rồi mới tiến hành trang điểm theo các bước thông thường. Tiếp theo mới dùng đến dán kích mí. Như thế, lớp keo dán mới ổn định trên mí mắt mà không bị bong tróc trong khi thao tác trang điểm vùng mắt.

Theo trình tự trang điểm, trước tiên, các bạn phải vệ sinh da rồi lau khô. Tiếp theo thực hiện các bước trang điểm như thông thường theo quy trình: Đánh kem nền – vẽ chân mày – trang điểm mắt – đánh phấn má và tạo khối – trang điểm môi – xịt khoáng để cố định lớp trang điểm.

Trong bước trang điểm mắt, các bạn thực hiện theo trình tự các bước như: Đánh kem lót – dùng phấn mắt – eyeliner – chuốt mascara. Sau khi đã thực hiện xong hết các bước trang điểm này, tiếp theo chúng ta sử dụng dán kích mí.

Cách dùng miếng dán kích mí đúng nhất

Sau khi chúng ta biết dán kích mí trước hay sau trang điểm và thực hiện các bước trang điểm như đã nêu trên. Tiếp theo, mọi người hãy khéo léo dán kích mí để hoàn chỉnh quy trình make-up chuyên nghiệp nhé!

Các bước dán mí đúng cách
Các bước dán mí đúng cách

Cụ thể, các bước dán kích mí sẽ được thực hiện như sau:

– Dùng nhíp lấy miếng dán kích mí ra và đặt lên trên mu bàn tay.

– Cố định miếng dán lên vị trí cần kích mí, căn đúng chiều của miếng dán.

– Dùng ngón tay miết nhẹ để phần keo bám chắc và đều.

– Dùng dụng cụ chữ Y để đẩy mí mắt vào trong, nhằm tạo hình cho mí mắt được rõ nét hơn.

– Chớp mắt liên tục để làm quen với miếng dán. Lúc này, mắt của bạn trông to hơn rất rõ, 2 mí đều nhau.

Sử dụng miếng dán kích mí cần lưu ý những gì?

Mặc dù biết được dán kích mí trước hay sau trang điểm đã thỏa mãn vấn đề của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán kích mí không dừng lại ở đó, mà còn lưu ý đến trong cách sử dụng để không ảnh hưởng đến mí mắt.

Dán kích mí cần lưu ý những gì?
Dán kích mí cần lưu ý những gì?

– Không nên dùng miếng dán mí thường xuyên trong khoảng thời gian dài.

– Nếu đang mắc các bệnh về mắt và đang điều trị thì chúng ta không nên dùng sản phẩm kích mí.

– Không sử dụng quá lâu suốt 24h, trước khi đi ngủ phải tháo ra và vệ sinh mắt.

– Sau khi dán mí, nếu mắt khó chịu, đau rát, khó mở mắt thì nên tháo ra.

Có nên sử dụng miếng dán kích mí?

Chúng ta không thể phủ nhận sự tiện lợi mà các sản phẩm kích mí mang lại, vừa đơn giản vừa nhanh chóng mang đến kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, dán kích mí trước hay sau trang điểm không quan trọng bằng việc an toàn khi sử dụng. Bởi có những sự thật về các loại sản phẩm này mà đôi khi chúng ta chưa hiểu rõ.

Trước tiên, hãy tìm hiểu các sản phẩm dán kích mí để xem xuất xứ, nguồn gốc, chất liệu sử dụng, lớp keo dán có an toàn và khả năng gây kích ứng da. Nhìn chung, các sản phẩm đều được làm bằng silicon mềm dẻo phù hợp với vùng mắt, ít gây dị ứng, có những sản phẩm còn có khả năng duy trì tới 24h.

Thường xuyên sử dụng sản phẩm kích mí có thể gây hại cho mắt
Thường xuyên sử dụng sản phẩm kích mí có thể gây hại cho mắt

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này cũng có khá nhiều gây ảnh hưởng đến mắt mà các bạn cần biết như sau:

– Những trường hợp lạm dụng quá nhiều và sử dụng mỗi ngày có thể gây nên tình trạng kéo giãn vùng da, lâu dần mí mắt sẽ bị chùng nhão dẫn đến nguy cơ sụp mí.

– Sản phẩm kích mí có rất nhiều loại được bày bán đủ các giá khác nhau, trong đó tồn tại không ít các sản phẩm không đảm bảo an toàn, hoặc các bạn sử dụng các loại có kích cỡ không phù hợp. Tiềm ẩn rất cao những tác hại, nhất là phần keo dán có chứa các hoạt chất hóa học.

Bên cạnh đó, chúng ta nên hiểu rằng, dùng miếng dán kích mí là giải pháp nhanh chóng, sử dụng không thường xuyên, chỉ lưu giữ trên da trong một lúc nào đó. Đây hoàn toàn không phải là sự lựa chọn tốt nhất mỗi khi trang điểm. Vậy nên, để làm đẹp vĩnh viễn lâu bền, các chuyên gia khuyến khích nên tìm đến các giải pháp làm đẹp tiên tiến hiện nay.

Tuy nhiên, nếu trang điểm dự một bữa tiệc quan trọng nào đó và mong muốn bản thân mình xinh đẹp hơn thì phương án dùng đến dán kích mí vẫn là ưu tiên nhất. Và bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời dán kích mí trước hay sau trang điểm. Qua đây, mọi người đã biết được cách thực hiện rồi nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan