Làm thế nào để mắt hết lồi? Đây chính là giải pháp lý tưởng 2021


Mắt lồi khiến khuôn mặt trông thiếu thiện cảm và nét hài hòa nên nhiều người muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm này. Trong đó, làm thế nào để mắt hết lồi được quan tâm. Bài viết này sẽ góp phần giúp bạn tìm ra giải pháp đúng đắn cho mình.

Mắt lồi là nguyên nhân do đâu?

Trước khi tìm hiểu cách làm thế nào để mắt hết lồi cũng như có giải pháp phù hợp thì bạn cần biết được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này.

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mắt lồi như:

 • Do cường giáp hay bệnh máu ác tính ở trẻ em gây nên tình trạng lồi 1 mắt hoặc cả 2 mắt.
 • Do bạn bị cận thị nặng hay sở hữu hốc mắt nhỏ hẹp.
 • Do bị viêm tổ chức hốc mắt hoặc do có khối u ác tính.
 • Do thông động mạch cảnh xoang hang hoặc do tụ máu hốc mắt sau khi bị chấn thương.
 • Do khối u thị thần kinh làm giảm thị lực của mắt.

Mắt lồi xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và cách trị khác nhau

Làm thế nào để mắt hết lồi?

Tình trạng mắt bị lồi ở mỗi người sẽ có những mức độ khác nhau nên cách chữa trị cũng không giống nhau. Nếu đang bạn băn khoăn không biết cách làm thế nào để mắt hết lồi thì đừng bỏ qua những giải pháp hữu hiệu này.

Thực hiện các bài tập cho đôi mắt

 • Bài tập chớp mắt

Bài tập này sẽ giúp tăng khả năng phản xạ của mắt, tránh tình trạng mắt bị khô, mỏi mệt, khi hoạt động cơ mắt được đảm bảo sẽ cải thiện tình trạng lồi mắt.

Việc thực hiện bài tập này rất đơn giản. Trước tiên bạn chọn một chỗ ngồi trong lành, mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bạn ngồi khoanh chân, lưng thẳng, mắt mở. Sau đó thực hiện chớp mắt liên tục trong tầm 10 lần, rồi nhắm mắt lại một chút để thư giãn. Thực hiện như thế 5-6 lần trong 1 lần tập.

Nếu kiên trì thực hiện bạn sẽ sớm thấy được kết quả như mong đợi.

Bài tập chớp mắt trị mắt lồi đơn giản, dễ thực hiện tại nhà

 • Bài tập mắt nhìn vào 1 điểm

Đây là một trong những cách làm thế nào để mắt hết lồi hiệu quả lại đơn giản. Việc tập trung cho mắt nhìn vào một điểm sẽ giúp hệ thần kinh được thư giãn, mắt lồi được cải thiện.

Cách thực hiện bài tập không quá khó bởi bạn chỉ cần ngồi khoanh chân, lưng thẳng,  mắt tập trung nhìn vào phần đỉnh mũi, không di chuyển ánh mắt. Ban đâu bạn có thể cảm thấy mắt khó chịu nhưng thực hiện kiên trì sẽ khá hiệu quả trong việc giúp làm dịu mắt, cải thiện lồi.

Những bài tập này sẽ phù hợp với những gặp tình trạng mắt lồi nhẹ. Với các trường hợp mắt lồi nặng thì cần một giải pháp khoa học và chuyên sâu hơn.

 • Bài tập chuyển động điểm nhìn

Bài tập này không chỉ cải thiện thị lực, thư giãn cho mắt mà còn giúp cơ mắt linh hoạt hơn, cải thiện vấn đề lồi mắt. Cách thực hiện bài tập chuyển động điểm nhìn khá đơn giản: Bạn ngồi thẳng lưng rồi khoanh chân lại. Sau đó, bạn giơ 1 tay về phía trước mặt tay nắm nhẹ đưa ngón cái lên trên, tay kia cố định đầu gối. Bạn hướng mắt tập trung nhìn vào ngón cái rồi di chuyển cánh tay sang bên, hạ tay xuống sau đó về chỗ ban đầu.

Tiếp theo, bạn giơ cánh tay trước mặt, nắm tay lại rồi cho ngón cái hướng lên. Dần dần đưa ngón tay sát lại mắt, rồi dần di chuyển tay xa dần. Lưu ý mắt tập trung nhìn ngón tay cái.

Bạn cần thực hiện bài tập này thường xuyên nếu muốn khắc phục mắt lồi tại nhà.

Chuyển động điểm nhìn giúp cải thiện được mắt lồi

Xạ trị mắt lồi

Phương pháp xạ trị phù hợp với những người có mắt lồi vừa phải. Bác sĩ sẽ dùng máy tạo chất phóng xạ chiếu vào hốc mắt. Tuy nhiên, kết quả của phương pháp điều trị này rất khác nhau và lựa chọn này cũng chỉ có hiệu quả trong giai đoạn đầu của bệnh.

Phẫu thuật trị mắt lồi

Làm thế nào để mắt hết lồi? Phẫu thuật chính là một trong giải pháp hiệu quả mà bạn có thể nghĩ đến. Tùy từng tình trạng mắt lồi mà bác sĩ sẽ cân nhắc nên sử dụng phương pháp phẫu thuật nào như tạo hình sau giải áp hốc mắt; nâng mí mắt; chỉnh hình giảm mức độ co của cơ vận nhãn; giải áp hốc mắt…

Phẫu thuật mắt lồi giúp đôi mắt trông hài hòa, cân đối hơn

Như vậy, với những thông tin chia sẻ trên từ Seoul Center phần nào đã phần nào giúp bạn biết được nên làm thế nào để mắt hết lồi hiệu quả. Tình trạng mắt lồi của mỗi người sẽ ở mức độ nặng nhẹ khác nhau nên bác sĩ sẽ có giải pháp phù hợp tùy từng trường hợp. Điều bạn cần làm là chọn trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện, phòng khám uy tín, có tên tuổi để được điều trị mắt lồi chuẩn Y khoa và có tính thẩm mỹ cao.  Chúc bạn sớm khắc phục được khuyết điểm mắt lồi để giúp diện mạo hài hòa, xinh đẹp hơn, dễ tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh và ngày càng thành công hơn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan