banner thang 9
banner thang 9

Nguyên nhân và cách khắc phục mí mắt lệch trong thẩm mỹ


Mắt lệch là một trong những khuyết điểm thẩm mỹ thường gặp, gây ảnh hưởng lớn đến tính cân đối và sự hài hòa của các đường nét trên khuôn mặt. Tình trạng này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và được khuyến cáo nên lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp để khắc phục sớm.

Mắt lệch là một trong những khuyết điểm thẩm mỹ thường gặp
Mắt lệch là một trong những khuyết điểm thẩm mỹ thường gặp

Nguyên nhân dẫn đến mí mắt lệch

Mắt lệch là tình trạng mắt một bên to bên nhỏ, bên cao bên thấp, bên một mí hoặc hai mí. Dù không trực tiếp gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và làm khách hàng cảm thấy thiếu tự tin. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất được tổng kết dưới đây:

Do bẩm sinh

Một số người khi sinh ra đã bị mắt bị lệch sẵn, được quyết định bởi yếu tố gen di truyền. Có thể do cha mẹ, ông bà có người bị tình trạng này hoặc do ảnh hưởng của chất độc màu da cam hay những bệnh lý của người mẹ trong thời kỳ mang thai. Nếu mắt bị lệch nhẹ sẽ không gây ra nhiều ảnh hưởng đến tỉ lệ khuôn mặt, nhưng một số trường hợp nặng hơn cần phải nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để khắc phục.

Một số người khi sinh ra bị mắt lệch sẵn, bị quyết định bởi yếu tố gen di truyền
Một số người khi sinh ra bị mắt lệch sẵn, bị quyết định bởi yếu tố gen di truyền

Do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

Là biến chứng để lại sau những liệu trình thẩm mỹ tại các cơ sở không giấy phép như cắt mí, nhấn mí, mở tròng mắt, hạ mắt xếch hoặc do tiêm filler, botox không rõ nguồn gốc. Tính nghiêm trọng sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương của mô cũng như cơ địa của khách hàng. Sửa chữa những khuyết điểm này mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức mà hiệu quả lại không cao.

Do thói quen không lành mạnh

Thường xuyên tắm đêm, thức khuya, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi để sinh ra các bệnh lý như đột quỵ, nhồi máu cơ tim để lại các biến chứng nguy hiểm như liệt nữa cơ mắt, mắt bị lệch. Tình trạng này có thể xuất hiện ở cả người trẻ và lớn tuổi. Một số trường hợp do chăm sóc mắt không đúng cách, nhấn, nối mi không an toàn để gây viêm nhiễm sẽ làm thay đổi cấu trúc và chức năng của mắt.

Sinh hoạt, chăm sóc không đúng cách làm ảnh hưởng chức năng, cấu trúc mắt
Sinh hoạt, chăm sóc không đúng cách làm ảnh hưởng chức năng, cấu trúc mắt

Cách khắc phục mí mắt lệch hiệu quả

Tùy theo tình trạng của từng khách hàng mà chuyên gia sẽ tư vấn để lựa chọn phương pháp khắc phục sao cho phù hợp. Có người chỉ cần một lần tác động có thể thay đổi 90% – 100%, Nhưng có những trường hợp biến chứng nặng, cơ địa khó lành hơn phải trải qua nhiều lần nhưng khả năng chỉ thay đổi dc 60% – 70%.

Phương pháp bấm mí

Phương pháp bấm mí phù hợp cho những đối tượng khách hàng bị mắt lệch nhẹ. Chú yếu là tình trạng mắt một mí, mắt mí lót, sụp mí mắt do bị lão hóa hoặc mỡ thừa nhiều. Để thực hiện kỹ thuật này, cần trải qua những bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quan tình trạng, phân tích, đánh giá từng trường hợp cụ thể. Sau đó tư vấn khách hàng phương pháp bấm mí với những ưu nhược điểm rõ ràng.
 • Bước 2: Vệ sinh khuôn mặt sau đó tiến hành đo và xác định vị trí của nếp gấp mí.
 • Bước 3: Gây tê vùng da xung quanh mí mắt và tiến hành thực hiện bấm mí.
 • Bước 4: Thông qua các vị trí đã đánh dấu, bác sĩ tiến hành luồng chỉ thẩm mỹ để liên kết mí mắt với phần cơ nâng mi hoặc sụn mi tạo thành nếp gấp mới. Với những trường hợp có mỡ thừa bác sĩ có thể kết hợp bóc tách để loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, dễ dàng.
 • Bước 5: Nghỉ ngơi, theo dõi, tư vấn chế độ chăm sóc phù hợp và tái khám theo định kỳ.

Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện nhanh chóng, an toàn, hiệu quả rõ rệt nhưng hoàn toàn không phẫu thuật, xâm lấn sâu. Với những cơ sở hiện đại như Seoul Center thì đảm bảo sẽ không đau đớn hay quá khó chịu, thời gian phục hồi nhanh chóng, không gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt.

Phương pháp bấm mí phù hợp cho những đối tượng khách hàng bị mắt lệch nhẹ
Phương pháp bấm mí phù hợp cho những đối tượng khách hàng bị mắt lệch nhẹ

Phương pháp cắt mí mini

Cắt mí mini thường chỉ tác động vào ⅓ chiều dài của mí mắt, giúp đồng thời loại bỏ mỡ thừa, da chúng và tạo nếp gấp mí mới. Phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ, bị mắt lệch do thói quen sinh hoạt hoặc do mí lót, mắt một mí bẩm sinh. Tuy nhiên chỉ xử lý được tình trạng mắt bị lệch ở mức độ nhẹ đến trung bình, với phần mỡ thừa vừa phải.

 • Bước 1: Tư vấn tình trạng sơ bộ và giải thích lý do vì sao khách hàng phù hợp với phương pháp cắt mí mini.
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh da, đo đạc và đánh dấu vị trí của nếp gấp mí mới.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê với nồng độ thuốc phù hợp. Mục đích chính là làm giảm đau đớn, khó chịu trong lúc phẫu thuật và hạn chế phù nề, sưng tím tái sau khi cắt mí.
 • Bước 4: Bác sĩ sẽ dùng dao mổ rạch một đường phía trên mí mắt tại vị trí đánh dấu. Vết cắt sâu rạch vào vách ngăn ổ mắt để tiến hành loại bỏ các mô mỡ thừa. Thường bác sĩ sẽ chừa lại khoảng 1cm mỡ để không gây ra hiện tượng chùng mắt hay trợn mắt sau khi mổ. Tiến hành khâu để cố định phần cơ nâng mí mắt và khâu đóng vết mổ.
 • Bước 5: Nghỉ ngơi, theo dõi và tái khám theo chỉ định.
Cắt mí mini tác động ⅓ chiều dài mí mắt giúp khắc phục tình trạng mắt lệch
Cắt mí mini tác động ⅓ chiều dài mí mắt giúp khắc phục tình trạng mắt lệch

Ưu điểm của phương pháp này là mức độ xâm lấn ít, đường rạch không quá sâu nên không gây sưng đau hay khó chịu quá mức. Với công nghệ mới cho thời gian nghỉ ngơi ngắn, phục hồi nhanh và hiệu quả đạt được khoảng 80% – 90%.

Phương pháp cắt mí Hàn Quốc

Cắt mí Hàn Quốc hay full 5D là một trong những lựa chọn được ưu tiên bởi người tiêu dùng. Ưu điểm của phương pháp này là khắc phục gần như mọi khuyết điểm của đôi mắt, ngay cả những trường hợp bị biến chứng hay do mắt lệch bẩm sinh. Nhanh chóng, dễ dàng trả lại cho bạn một đôi mắt với tỷ lệ cân đối, hài hòa với đường nét khuôn mặt.

 • Bước 1: Đánh giá tổng quan từng trường hợp khách hàng, tùy theo tình trạng để lựa chọn công nghệ cắt mí mang đến hiệu quả cao nhất.
 • Bước 2: Làm sạch sẽ vùng da mặt, tiến hành đo đạc bằng máy và xác định tỷ lệ mỡ thừa cần loại bỏ, vị trí nếp gấp mới cần được hình thành.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê bằng các loại thuốc chuyên dụng để hạn chế đau trong quá trình phẫu thuật.
 • Bước 4: Bác sĩ tạo một đường mổ siêu mảnh trên mí mắt, sau đó tiến hành xử lý da chùng, mỡ thừa, tạo đường nếp gấp mới và khâu cố định cơ nâng mi mắt. Dùng chỉ thẩm mỹ khâu đóng vết mổ và băng lại để tránh nhiễm khuẩn.
 • Bước 5: Nghỉ ngơi theo dõi và tư vấn khách hàng chế độ chăm sóc nghỉ ngơi phù hợp.
Cắt mí Hàn Quốc hay full 5D là một trong những lựa chọn được ưu tiên
Cắt mí Hàn Quốc hay full 5D là một trong những lựa chọn được ưu tiên

Vì đây là kỹ thuật đòi hỏi phải có tay nghề và chuyên môn cao nên khách hàng chú ý chọn những cơ sở có uy tín. Tránh xa các cơ sở thẩm mỹ không an toàn sẽ gây ra những biến chứng nguy hiềm đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Tình trạng mắt lệch là khuyết điểm thẩm mỹ khiến nhiều người cảm thấy tự tin về khuôn mặt mình. Tuy nhiên, dù xuất phát từ nguyên nhân nào chúng ta cũng có thể khắc phục hiệu quả bằng các liệu trình thẩm mỹ an toàn. Lưu ý nên chọn các cơ sở thẩm mỹ, spa uy tín để tránh biến chứng không đáng có.

Xem thêm

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan