banner thang 12
banner thang 12

Sau cắt mí có được ăn mì tôm không, có được ăn bún không?


Sau khi cắt mí thì ít nhiều cũng sẽ có vết thương hở trên mí mắt nên các bác sĩ luôn dặn chị em kiêng khem kỹ càng. Trong đó, cắt mí có được ăn mì tôm không, có ăn được bún không được đặc biệt quan tâm bởi đây là những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình nhờ tính tiện lợi.

Cắt mí có được ăn mì tôm không? Tại sao?

Bất kể là bạn cắt mí mắt hay có vết thương hở bởi bất cứ nguyên nhân gì bác sĩ luôn dặn nên ăn và kiêng cữ một số thực phẩm nhất định.  Việc cắt mí có được ăn mì tôm không là vấn đề cần được giải đáp bởi một số người có thói quen thích ăn mì tôm nên lo ngại không biết nó có ảnh hưởng gì đến vết thương cắt mí không.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, sau khi trải qua cắt mí mắt thì tốt nhất các bạn không nên ăn mì tôm bởi những lý do sau đây:

  • Mì tôm có tính nóng cao, khi ăn thì sẽ dễ gây nóng trong người, kích ứng vết thương làm cho bị sưng đau, nhức nhối, khó chịu… làm cho quá trình hồi phục kéo dài ra.
Mì tôm gây nóng dễ kích ứng vết thương sau cắt mí mắt
Mì tôm gây nóng dễ kích ứng vết thương sau cắt mí mắt
  • Chưa kể đến thông thường thói quen ăn mì tôm của nhiều người là ăn kèm với rau muống, trứng, hoặc thịt bò… Đây đều là những thực phẩm cần kiêng cữ sau cắt mí nên việc kết hợp chúng trong việc ăn mì tôm sẽ dễ khiến dễ gây sẹo lồi, sẹo thâm.
  • Trong mì tôm có rất ít các chất dinh dưỡng nên có thể khiến cho quá trình trao đổi chất diễn ra chậm chạp hơn, do chỉ có tác dụng no tạm thời.
  • Khi ăn mì tôm sẽ khó tránh khỏi hơi nước từ mì tôm bốc khói ra làm ướt vùng mí mắt mới cắt mí sẽ khiến cho nó lâu khô miệng vết thương, dẫn đến lâu lành lại. Không chỉ vậy trong hơi nước của mì tôm có chứa các gia vị chua cay, dễ làm kích ứng, viêm nhiễm cho vết thương.

Cắt mí kiêng mì tôm bao lâu?

Sau phần nội dung trên thì bạn đã biết cắt mí có được ăn mì tôm không rồi thì cũng nên biết thời gian kiêng như thế nào hợp lý. Để tránh các rủi ro từ việc ăn mì tôm sau cắt mí mắt thì các bạn cần kiêng ăn mì tôm cho đến khi mí mắt lành hẳn rồi mới ăn lại.

Thông thường thì khoảng 1 tháng vết thương mới lành thế nên bạn cũng cần kiêng mì tôm trong suốt thời gian đó. Với những người có cơ địa lâu lành thì các bạn nên kiêng mì tôm lâu hơn, có thể từ 1-2 tháng.

Cắt mí cần kiêng mì tôm đến khi mí mắt lành lại
Cắt mí cần kiêng mì tôm đến khi mí mắt lành lại

Ngay cả khi bạn có thể ăn lại được mì tôm thì tốt nhất cũng không nên ăn quá nhiều thực phẩm này vì nó vốn không có nhiều chất dinh dưỡng, lại gây nóng nên vừa không tốt cho dạ dày lại dễ gây nổi mụn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp làn da.

Cắt mí có được ăn bún không?

Bên cạnh cắt mí có được ăn mì tôm không thì hẳn là nhiều người cũng băn khoăn không biết có ăn bún được không khi đây cũng là món được ưa chuộng. Được biết bún chủ yếu được làm từ bột gạo nên sẽ không ảnh hưởng gì đến vết thương sau cắt mí mắt nên bạn có thể ăn bún bình thường.

Điều cần lưu ý ở đây đó chính là những món được ăn kèm với bún. Thông thường bún được ăn chung với thịt bò (bún bò), cua (bún riêu cua), thịt vịt (bún măng thịt vịt)… Những thực phẩm ăn kèm kể trên đầu là những thực phẩm cần kiêng mà bác sĩ vẫn luôn dặn khách hàng phải chú ý.

Vì vậy nếu bạn ăn bún tươi với rau, dưa leo, cà chua, thịt nạc nướng… thì không ảnh hưởng gì nhưng nếu ăn những món bún có kể bên trên thì sẽ dễ gây kích ứng vết thương ở mí mắt. Các bạn cũng cần chú ý cả nước chấm ăn kèm với các món bún như nước mắm, mắm tôm, mắm nêm… vì chúng cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng ngứa ngáy kích ứng vết thương ở một số người.

Bạn có thể ăn bún bình thường vì nó chỉ làm từ bột gạo không gây hại
Bạn có thể ăn bún bình thường vì nó chỉ làm từ bột gạo không gây hại

Cắt mí mắt nên ăn gì mới tốt?

Ngoài thắc mắc cắt mí có được ăn mì tôm không, bạn cũng đã phần nào hiểu được cần kiêng khem như thế nào. Vậy sau khi cắt mí mắt chúng ta nên ăn gì để vết thương mau lành lại? Có những thực phẩm rất có lợi vết thương sau cắt mí mà bạn cần đưa vào thực đơn của mình dưới đây:

  • Các thực phẩm giàu vitamin C, E, A, K… từ các loại rau củ quả như cà chua, ớt chuông, bí đỏ, dưa leo, cam, bưởi, dứa, dừa, bơ… vì chúng có thể giúp thúc đẩy tăng miễn dịch, chữa lành sớm vết thương, làm đẹp da, không để lại sẹo thâm…
  • Uống nước đủ mỗi ngày, có thể uống thêm nước ép trái cây, nước dừa, sữa đậu nành… rất tốt cho sức khỏe và quá trình phục hồi vết thương.
Các loại hoa quả giàu vitamin C, A… rất tốt cho người sau cắt mí mắt
Các loại hoa quả giàu vitamin C, A… rất tốt cho người sau cắt mí mắt

Như vậy, cắt mí có được ăn mì tôm không, có ăn được bún không cũng đã được chia sẻ khá chi tiết từ Viện thẩm mỹ Seoul Center. Tin rằng với những thông tin này có thể giúp bạn biết điều chỉnh chế độ ăn uống hậu cắt mí sao cho mí mắt lành đẹp, không sẹo xấu.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan