Ăn gì để con có má lúm đồng tiền? Hé lộ các loại quả “thần thánh”


Không thể phủ nhận đồng tiền trên gương mặt mang đến sức hút khó cưỡng, bởi sự dễ thương, đẹp “hết phần thiên hạ”. Nhưng ăn gì để con có má lúm đồng tiền thì không phải mẹ bầu nào cũng biết. Bật mí sau đây sẽ giúp bạn biết loại quả nào nên dùng.

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền dễ dàng?

Má lúm đồng tiền xinh xắn luôn là ao ước mà các mẹ muốn dành tặng cho bé yêu của mình. Do đó, không ít câu hỏi xoay quanh chủ đề “Ăn gì để con có má lúm đồng tiền” được chia sẻ khắp các diễn đàn làm đẹp. Để hiểu hơn thì chúng ta cùng điểm qua những loại quả được khuyên nên ăn theo kinh nghiệm dân gian dưới đây:

Các loại quả ăn giúp bé có má lúm đồng tiền
Các loại quả ăn giúp bé có má lúm đồng tiền

Quả lựu

Quả lựu là lựa chọn hàng đầu vừa đáp ứng mong mỏi có được đồng tiền vừa tốt cho sức khỏe khi mang thai. Do thành phần chứa các chất dinh dưỡng có lợi nên thường được các chị em lựa chọn ăn vặt.

Theo nhiều người chia sẻ, từ tháng thứ 4 trở đi, các mẹ nên ăn lựu. Trong đó, có thể ăn trực tiếp hoặc làm nước ép lựu dùng sẽ giúp thanh nhiệt. Để đạt ý muốn giúp trẻ có má lúm, chúng ta có thể mua về ăn, nhưng theo lời khuyên hái trộm sẽ hiệu nghiệm hơn.

Hạt óc chó

Hạt óc chó cũng giúp các mẹ bầu thỏa lòng mong đợi. Theo chia sẻ, chúng ta có thể ăn trong quá trình mang thai. Không chỉ mang đến lợi ích có đồng tiền mà còn cung cấp giá trị dinh dưỡng cho trẻ, hỗ trợ trí não phát triển để trẻ thông minh hơn.

Quả cam

Như chúng ta đã biết, cam chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Ngay cả khi không mang bầu thì vẫn được khuyến khích nên dùng. Nhưng trùng hợp là lúc mang thai, ăn cam có thể giúp cho trẻ có đồng tiền đáng yêu.

Đây là bí quyết của các mẹ Hàn mà ít người biết đến. Mỗi ngày họ ăn 1-2 quả vừa bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng vừa mong muốn giúp cho bé có má lúm.

Cách làm dân gian giúp con có má lúm đồng tiền

Không chỉ biết ăn gì để con có má lúm đồng tiền mà bên cạnh đó, các mẹ có thể áp dụng nhiều cách làm khác nhau. Một số mẹo nhỏ được áp dụng có thể sẽ hiệu quả như sau:

Áp trứng luộc

Áp trứng luộc lên má giúp trẻ có má lúm
Áp trứng luộc lên má giúp trẻ có má lúm

Luộc trứng gà rồi áp lên mặt là cách làm được người Nhật dùng phổ biến. Sau khi luộc trứng, các mẹ lấy áp lên 2 bên má, mỉm cười rồi xoay tròn khoảng 5 phút.

Treo quả lựu trước nhà

Nhiều mẹ bầu không chọn cách ăn lựu mà thay vào đó, họ âm thầm treo quả lựu trước cửa nhà. Việc làm này thường diễn ra kín đáo, không cho ai nhìn thấy với mong mỏi sẽ linh nghiệm.

Nựng má trẻ có má lúm

Nựng trẻ có má lúm cũng là cách giúp con có má lúm
Nựng trẻ có má lúm cũng là cách giúp con có má lúm

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền? So với câu hỏi này thì nhiều người lại chọn cách làm đơn giản hơn. Họ tìm những đứa bé có đồng tiền rồi nựng má chúng, sau đó xoa lên bụng mình. Nếu con gái thì xoa 9 cái, con trai xoa 7 cái.

Hoặc có thể áp dụng cách ngộ nghĩnh, đáng yêu hơn như “xin”. Chẳng hạn, nhiều mẹ hỏi xin các bé có má lúm: “Cho cô xin lúm đồng tiền”. Nếu đứa trẻ gật đầu thì theo quan niệm, đứa bé trong bụng cũng có đồng tiền y hệt.

Cách tạo má lúm theo dân gian có thật sự linh nghiệm?

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền? Đây vốn dĩ là một câu hỏi mang tính “ăn may”, có người thực hiện thành công, nhưng có người vẫn không thấy hiệu nghiệm. Trên thực tế, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh được chắc chắn những cách làm dân gian sẽ có hiệu quả.

Má lúm của trẻ được hình thành bẩm sinh
Má lúm của trẻ được hình thành bẩm sinh

Xét về phương diện khoa học, má lúm là một khiếm khuyết ở cơ mặt, khi sinh ra đã có, xuất hiện ở một bên mặt hoặc ở cả hai bên. Nhờ dị tật này mà trông khuôn mặt có duyên hơn nên nhiều người thường không xem đây là khuyết điểm.

Theo nghiên cứu, đồng tiền có tính di truyền, nếu cả bố và mẹ đều có má lúm thì khả năng cao từ 50 – 100% khi sinh bé ra sẽ có, nếu chỉ có mẹ hoặc bố có đồng tiền thì khả năng sẽ thấp hơn, chỉ còn 50%.

Một số trường hợp sở hữu gen má lúm, nhưng trong cấu trúc gen lại tồn tại một loại gen “ngăn chặn” thì cũng có thể sẽ không có má lúm. Hoặc gen má lúm có thể xuất hiện ở thế hệ thứ 2, chẳng hạn nếu đời ông bà có má lúm thì ba mẹ có thể không có mà xuất hiện ở đời cháu.

Như vậy, đồng tiền xuất hiện do cơ mặt bị ngắn bất thường tại một điểm, khi co kéo lúc nói chuyện hoặc cười sẽ có độ lõm ở má hay gần khóe miệng. Đây là quá trình hình thành dị tật từ trong bụng mẹ mà chúng ta không thể can thiệp. Nhưng ăn gì để con có má lúm đồng tiền vẫn nên thực hiện, dù sao những loại quả này đều có lợi cho các mẹ bầu.

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan