Mắt lé có chữa được không? Chữa mắt lé bao nhiêu tiền?


Mắt lé hay còn gọi là mắt lác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo bên ngoài cũng như tâm lý của người gặp phải. Do đó, với mong muốn khắc phục được khuyết điểm này nên các câu hỏi như: chữa mắt lé bao nhiêu tiền, có khỏi hẳn hay không, lựa chọn địa chỉ như thế nào để giá cả phải chăng nhất,.. rất phổ biến. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để có sự chuẩn bị tốt về tài chính nhằm cải thiện ánh nhìn như ý.

Mắt lé gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của người mắc phải
Mắt lé gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sự tự tin của người mắc phải

Mắt lé có chữa được không?

Mắt lé là bệnh về mắt không xa lạ với biểu hiện về hướng nhìn của hai mắt. Người bị mắt lé, hai mắt sẽ không thể di chuyển cùng một hướng khi đang nhìn vào một vật, mắt có thể nhìn lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tâm lý thì mắt lé còn tác động đến thị lực, có khả năng mất thị lực nếu để lâu. Do mắt lé gây ra khá nhiều hệ lụy trong cuộc sống nên khi tìm hiểu về cách chữa bệnh, băn khoăn chữa mắt lé bao nhiêu tiền vẫn là thắc mắc hàng đầu của đa số người bệnh.

Với sự tiến bộ của y học và các công nghệ thẩm mỹ, mắt lé hiện nay đều có thể chữa được. Các bác sĩ sẽ áp phẫu thuật chỉnh mắt lé để trả lại ánh nhìn bình thường cho người bệnh. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp mắt lé nên cẩn trọng vì có thể liên quan đến các bệnh lý khác về thần kinh, não bộ như: lé bẩm sinh trước 2 tuổi, hoặc lé mắt phải do viêm nhiễm, chấn thương.

Mắt lé có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật
Mắt lé có thể chữa được bằng phương pháp phẫu thuật

Chính vì thế, khi có biểu hiện về mắt lé cần đi khám tại bệnh viện để tầm soát được bệnh, sau đó mới xác định phương pháp điều trị an toàn nhất.

Chữa mắt lé bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa mắt lé phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp chữa trị, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, tình trạng mắt lé nặng hay nhẹ, có bảo hiểm hay không,… Tuy nhiên, nhìn chung mức giá chữa mắt lé thường dao động từ 3 – 4 triệu/ 1 mắt ở bệnh viện công và khoảng 5 – 6 triệu/ 1 mắt ở các bệnh viện tư nhân.

Ngoài ra, bạn còn có thể phải chi trả các lệ phí kèm theo khác như: phí xét nghiệm, phí kiểm tra sức khỏe tổng hợp,.. nên có thể chênh lệch tùy theo cơ sở bạn lựa chọn. Để tránh trường hợp chi nhiều tiền mà kết quả chữa mắt lé không được như mong muốn thì bạn cần cẩn trọng trong việc tìm địa chỉ phẫu thuật mắt.

Nên tìm hiểu, kiểm tra và tư vấn trực tiếp với địa chỉ mình dự định sẽ làm phẫu thuật để đảm bảo đây là cơ sở được cấp phép hoạt động, có danh tiếng. Hãy chắc chắn về các cam kết bảo hành hậu phẫu để yên tâm khi phát sinh các vấn đề không mong muốn.

Chi phí chữa mắt lé còn phụ thuộc vào tình trạng lé nặng, nhẹ
Chi phí chữa mắt lé còn phụ thuộc vào tình trạng lé nặng, nhẹ

Một số thắc mắc khác

Bên cạnh nỗi lo lắng về chữa mắt lé bao nhiêu tiền thì vẫn còn những băn khoăn phổ biến khác như:

Phẫu thuật chữa mắt lé có nguy hiểm không?

Mổ mắt lé không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến thị lực. Bác sĩ sẽ chỉ sử dụng kỹ thuật chuyên môn để điều chỉnh lại hướng nhìn mắt. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mắt sẽ hơi sưng nề, gỉ mắt nhiều hoặc bị tụ máu trong khoảng 10 ngày đầu, sau đó sẽ hết hẳn. Mặc dù phẫu thuật chữa măt lé không nguy hiểm nhưng bạn cần chọn địa chỉ thực hiện có uy tín để đảm bảo kết quả như ý.

Chữa lé có khỏi hẳn không?

Đối với mắt lé không có bệnh lý thì sau khi phẫu thuật sẽ dứt điểm hoàn toàn. Nhưng các trường hợp mắt lé cao, cần phải mổ lé 2 lần để khỏi lé hẳn.

Độ tuổi nào được chữa mắt lé?

Phẫu thuật chỉnh lẻ có thể thực hiện cho trẻ từ 18 – 22 tháng và thực hiện bình thường đối với người trưởng thành. Tuy nhiên, trẻ được mổ lé khi ảnh hưởng đến thị giác, có khả năng mất dần thị lực. Do đó, cần lựa chọn cơ sở chuyên khoa mắt, có phương tiện gây tê hồi sức tốt.

Phẫu thuật chữa lé có phải cắt chỉ như cắt mí mắt không?

Mổ lé sử dụng chỉ tự tiêu tương tự bấm mí nên không cần phải cắt chỉ. Bên cạnh đó, mổ lé không cần đến nhiều thời gian hồi phục, chỉ cần sau 10 ngày, người bệnh đã có thể hoạt động mắt tự nhiên, hết hẳn các triệu chứng sưng đau, đỏ mắt.

Các trường hợp mắt lé thường gặp
Các trường hợp mắt lé thường gặp

Trên đây là các thắc mắc phổ biến khi có dự định mổ mắt lé, tuy nhiên nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ Seoul Center để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi chữa mắt lé bao nhiêu tiền, cùng các vấn đề xung quanh phẫu thuật mổ lé đã và đang khiến bạn do dự. Mong rằng, những thông tin được chia sẻ đã giúp bạn có được sự cân nhắc và mạnh dạn thực hiện các quyết định của mình để khôi phục ánh nhìn tự tin, hết khuyết điểm!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan