thẩm mỹ trả góp 0%
thẩm mỹ trả góp 0%

Top 15 các tướng mắt phụ nữ thường gặp trong phong thủy


Trong nhân tướng học, đôi mắt được ví như tiêu chuẩn để đọc đoán tính cách, giải mã vận mệnh và đường tình duyên gia đạo của một người. Mỗi một đôi mắt sẽ gắn với một cuộc đời với những số phận khác nhau. Trong bài viết ngày hôm nay, cùng chúng tôi luận giải ý nghĩa của các tướng mắt phụ nữ phổ biến.

Luận giải ý nghĩa của các tướng mắt phụ nữ phổ biến
Luận giải ý nghĩa của các tướng mắt phụ nữ phổ biến

Xem tướng mắt phụ nữ có thể cho thấy gì về con người họ?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, chúng không chỉ là biểu tượng của cái đẹp trong thẩm mỹ mà còn là thước đo về độ tương hợp trong hôn nhân của văn hóa Á Đông. Để dựng vợ, gả chồng người xưa thường thông qua sắc thái, kích thước của đôi mắt để luận đoán nội tâm, sự nghiệp công danh, sức khỏe,… của họ:

Đời sống nội tâm

Thần thái của đôi mắt phản ảnh rõ nhất về đời sống nội tâm, suy nghĩa bên trong cũng như ý chí, nỗ lực sống của một người phụ nữ.

  • Ánh mắt vô hồn: Người có đôi mắt thất thần, không có sức sống, lúc nào trông cũng mệt mỏi, uể oải, nhu nhược, thiếu ý chí. Sống không có mục tiêu, kế hoạch, không có nhiều tham vọng và thường không tập trung, để tâm đến các vấn đề trong cuộc sống.
  • Ánh mắt hoạt bát, tươi sáng: Đôi mắt sáng, rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Là kiểu người thông minh, lanh lợi, sống có nhiều tham vọng và ý chí. Họ luôn mang đến cho người khác cảm giác an toàn, đáng tin cậy
  • Ánh mắt láo liên: Ánh nhìn không cố định, khi giao tiếp thường không nhìn thẳng người đối diện. Trong các tướng mắt phụ nữ đây là kiểu bị đánh giá thấp nhất, người có nhiều âm mưu, thâm hiểm. Sống chỉ nghỉ đến bản thân, không từ thủ đoạn.
Thần thái của đôi mắt phản ảnh rõ nhất về đời sống nội tâm
Thần thái của đôi mắt phản ảnh rõ nhất về đời sống nội tâm

Đường công danh sự nghiệp

Tùy theo tướng mắt như mắt phượng, mắt sư tử thì đường công danh sự nghiệp rất suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Ngược lại có những đôi mắt như mắt hí, mắt ếch đã được định sẵn con đường gây dựng sự nghiệp gặp muôn vàng khó khăn, lận dận. Những người này muốn thay đổi phần số chỉ có sửa dáng mắt hoặc gặp gỡ với người hợp mệnh để đổi vận, mau làm giàu.

Tùy theo tướng mắt sẽ có đường công danh sự nghiệp khác nhau
Tùy theo tướng mắt sẽ có đường công danh sự nghiệp khác nhau

Đường tình duyên gia đạo

Tướng mắt đặc tả đường tình duyên gia đạo của một người phụ nữ nhiều nhất. Có người có số vượng phu, lấy chồng như làm giàu, mang của cải may mắn đến cho gia đình chồng. Ngược lại có người lại mang số sát phu, hôn nhân thường đứt gánh giữa đường, gia đình tan vỡ.

Các tướng mắt phản ánh những số phận khác nhau về tình duyên, gia đạo
Các tướng mắt phản ánh những số phận khác nhau về tình duyên, gia đạo

Top 15 các loại tướng mắt phụ nữ thường gặp

Thông qua 15 các tướng mắt phụ nữ phổ biến dưới đây, khách hàng sẽ nắm rõ được những ý nghĩa của chúng trong nhân tướng học. Từ đó biết cách để phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, mở rộng đường công danh, sửa sang đường gia đạo:

Mắt phượng

Mắt phượng là một trong các tướng mắt phụ nữ được đánh giá rất cao trong nhân tướng học. Thường được gọi là phụng nhãn, với dáng mắt dài, bề ngang hơi hẹp, đuôi mắt xếch nhẹ lên phía trên. Tướng mắt này thường đi chung với đôi chân mày sắc, rậm, tạo ra cảm giác rất có uy quyền, lạnh lùng, quyến rũ.

Người có dáng mắt phượng có số làm lãnh đạo, thường sinh ra trong những gia đình giàu có, quyền lực, với nền tảng kinh tế tốt. Họ thông minh, giỏi giang hơn người, đường công danh rực rỡ, gia đình ấm êm, hạnh phúc. Hậu vận nhìn chung giàu có và sáng lạng, con đàn, cháu đống, đời sống vui vẻ, thuận hòa.

Mắt phượng là một trong các tướng mắt phụ nữ được đánh giá rất cao
Mắt phượng là một trong các tướng mắt phụ nữ được đánh giá rất cao

Mắt xếch

Mắt xếch là một trong các tướng mắt phụ nữ Á Đông thường gặp nhưng lại bị coi như là khuyết điểm của khuôn mặt. Với chiều rộng hẹp, dáng mắt nhỏ, phần đuôi xếch hẳn lên trên tạo cảm giác tù túngvà khó gần cho khuôn mặt.

Phụ nữ có mắt xếch tính tình thường khó gần, sống ích kỷ, thường đặt nặng lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Trong công việc lẫn chuyện tình cảm đều là người thiếu quyết đoán, sống bảo thủ, hẹp hòi nên rất khó để nhận được sự chia sẻ và thấu hiểu từ người khác. Cuộc đời gặp nhiều lận đận, truân chuyên, khó khăn chồng chất, phải sống trong cảnh nghèo nàn, túng thiếu.

Phụ nữ có mắt xếch tính tình thường khó gần, sống ích kỷ
Phụ nữ có mắt xếch tính tình thường khó gần, sống ích kỷ

Mắt lé kim

Mắt lé kim là tình trạng mắt bị lác nhẹ, phải nhìn thật kỹ mới quan sát được. Thường do bẩm sinh hoặc quá trình sinh hoạt không lành mạnh, dáng mắt này gây cản trở đến tầm nhìn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và phong thủy.

Trong nhân tướng học khắc họa người phụ nữ mắt ké kim thường tham lam, toan tính, sống ích kỷ, gian xảo và cứng nhắc. Dù thông minh, sáng dạ nhưng do thủ đoạn mưu mô lại không biết cách hợp tác với người khác nên tiền tài, vật chất thường đến nhanh, đi nhanh. Chuyện tình duyên, gia đạo cũng không bền vững do lối sống thích kiểm soát và không quan tâm đến người bạn đời.

Trong nhân tướng học khắc họa người phụ nữ mắt ké kim thường tham lam, toan tính
Trong nhân tướng học khắc họa người phụ nữ mắt ké kim thường tham lam, toan tính

Mắt lá khoai

Dáng mắt lá khoai thường ít gặp trong các tướng mắt phụ nữ. Đa phần đều là mắt một mí với nếp gấp hình vòng cung, đuôi mắt nhọn và chếch hẳn lên trên, làm mất đi tính mềm mại và hài hòa của khuôn mặt.

Phụ nữ có dáng mắt lá khoai thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người. Họ độc lập cả về tính cách lẫn tài chính, có tầm nhìn xa trông rộng nên thành công đến từ rất sớm. Nhưng thường là kiểu phụ nữ ham mê dục vọng, tâm tình dễ xao động nên đường tình duyên gia đạo lận đận.

Phụ nữ có dáng mắt lá khoai thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người.
Phụ nữ có dáng mắt lá khoai thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người.

Mắt tam bạch

Mắt tam bạch được xếp vào các tướng mắt phụ nữ hiếm gặp. Đặc điểm nổi bật là đôi mắt kết cấu lòng trắng và lòng đen theo tỷ lệ 3:1, kích thước đồng tử khá nhỏ những diện tích toàn bộ khung mắt thì lớn. Đôi mắt cảm giác rất to và mang lại ánh nhìn quyến rũ, tươi sáng.

Là kiểu người phụ nữ cầu toàn, sống theo lý trí, chủ động và tự lập trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ có tham vọng lớn, lý tưởng rõ ràng, luôn lập kế hoạch cho mọi tình huống xảy đến trong cuộc sống. Điều này đã trở thành bước đệm vững chắc đưa họ đến đỉnh cao của thành công khi còn rất trẻ. Tuy nhiên, ở góc độ tình cảm, họ hơi bảo thủ, mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm được người bạn đời vừa ý.

Mắt tam bạch được xếp vào các tướng mắt phụ nữ hiếm gặp
Mắt tam bạch được xếp vào các tướng mắt phụ nữ hiếm gặp

Mắt bồ câu – tướng mắt phụ nữ phổ biến

Mắt bồ câu được xem là một trong các tướng mắt phụ nữ phổ biến và được ưa chuộng nhất. Đặc điểm của đôi mắt này là to, tròn hai mí đều nhau, nhãn cầu lớn có màu nâu hoặc đen và tương đối tròn. Dáng mắt này mang đến cho khuôn mặt một ánh nhìn rực rỡ, tươi sáng và tràn đầy sức sống.

Phụ nữ có dáng mắt này thường thông minh, lanh lợi, sống có mục tiêu, tham vọng và lý tưởng rõ ràng. Họ tốt bụng, nhân từ biết quan tâm, lắng nghe và sẻ chia nên được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Đường công danh lẫn tình duyên đều sáng lạng, thường lập gia đình sớm và gặp gỡ được người bạn đời yêu chiều, coi trọng.

Mắt bồ câu được xem là một trong các tướng mắt phụ nữ phổ biến
Mắt bồ câu được xem là một trong các tướng mắt phụ nữ phổ biến

Mắt hí

Những đôi mắt hí với kích thước rất nhỏ, thường chỉ có một mí, đuôi mắt dài và có xu hướng xếch nhẹ lên trên. Khuôn mặt với mắt hí thường có cảm giác tù túng, thiếu đi sự thanh thoát và tự nhiên.

Là kiểu phụ nữ tỉ mỉ, cẩn thận và luôn làm mọi việc một cách chu toàn. Nhưng tính tình hơi hướng nội, khó gần, họ không hay chia sẻ cảm xúc đến mọi người xung quanh.

Trong công việc, họ được đánh giá rất cao nhờ sự chăm chỉ, tận tụy và hết mình cống hiến. Nhưng lại lận đận ở khía cạnh tình duyên, sự khó đoán và thiếu tinh tế trong mối quan hệ hai người sẽ khiến cuộc hôn nhân đi vào bế tắc, chán chường và tan vỡ.

Những đôi mắt hí với kích thước rất nhỏ, thường chỉ có một mí, đuôi mắt dài
Những đôi mắt hí với kích thước rất nhỏ, thường chỉ có một mí, đuôi mắt dài

Mắt lá răm

Mắt lá răm thường ít gặp trong các tướng mắt phụ nữ. Chúng là sự kết hợp giữa mắt một mí và mắt lá khoai nhưng kích thước to đường đuôi mắt cong hơn. Những cô gái có đôi mắt này thường mang dáng vẻ u sầu, với một chút đượm buồn nhiều suy tư.

Phụ nữ có tướng mắt lá răm thường dịu dàng, ôn hòa và dễ chịu. Họ sống ân cần, tinh tế, luôn biết quan tâm và yêu thương mọi người. Trong công việc là người cần mẩn, chu đáo, hết lòng vì công việc nên thường gặt hái được nhiều thành tựu. Họ mang một vẻ ngoài ngọt ngào, lôi cuốn khiến người khác muốn che chở bảo vệ. Con đường hôn nhân bằng phẳng, gia đạo thuận hòa.

Phụ nữ có tướng mắt lá răm thường dịu dàng, ôn hòa và dễ chịu.
Phụ nữ có tướng mắt lá răm thường dịu dàng, ôn hòa và dễ chịu.

Mắt khỉ

Mắt khỉ hay hầu nhãn được nhắc rất nhiều trong nhân tướng học. Mắt thường có lòng đen to hơn lòng trắng, hai mí rõ ràng, ánh nhìn sáng, có khí chất và quyền uy.

Phụ nữ với hầu nhãn sinh ra đã có số làm lãnh đạo, tính tình ngay thẳng, trung thực, là người học rộng hiểu cao tài trí hơn người. Trong công việc họ là người thông minh, cực kỳ nhanh nhẹn, linh hoạt biết nắm bắt thời cơ để đạt được thành tựu quan trọng. Những người này được quý nhân phù trợ nên thành công từ rất sớm. Hậu vận về tiền tài, gia đình đều tốt đẹp, tươi sáng.

Phụ nữ với hầu nhãn sinh ra đã có số làm lãnh đạo, tính tình ngay thẳng
Phụ nữ với hầu nhãn sinh ra đã có số làm lãnh đạo, tính tình ngay thẳng

Mắt sư tử

Trong nhân tướng học, nhắc đến các tướng mắt phụ nữ uy quyền không thể bỏ qua đôi mắt sư tử. Đặc điểm nhận dàng thường có lòng đen to, cân đối, nếp gấp 2 mí rõ ràng, ánh nhìn sắc bén và cực kỳ thu hút.

Phụ nữ có dáng mắt này thường thông minh, mạnh mẽ hơn người. Họ quyết đoán, cương trực, công tư phân minh. Trong công việc là người chu toàn, có trách nhiệm, thường được đề bạc lên vị trí cao từ rất sớm. Tuy nhiên, ở khía cạnh tình cảm họ hơi bảo thủ và có phần lấn lướt người bạn đời nên hôn nhân dễ cãi vã do bất đồng quan điểm.

Phụ nữ có dáng mắt sư tử thường thông minh, mạnh mẽ hơn người
Phụ nữ có dáng mắt sư tử thường thông minh, mạnh mẽ hơn người

Mắt 1 mí – tướng mắt phụ nữ phổ biến hiện nay

Mắt 1 mí thường gặp ở phụ nữ Á Đông, với kích thước nhỏ, không có nếp gấp mí, phần đuôi mắt xếch nhẹ lên trên. Dáng mắt này tạo cảm giác bí bách, thiếu tính linh hoạt và sáng sủa trong ánh nhìn, làm mất cân đối tỷ lệ khuôn mặt.

Phụ nữ có đặc điểm này thường sống khép kín, ngại chia sẻ, không thích kết giao với mọi người. Trong công việc, họ là người chu đáo và tỉ mỉ, sống cống hiến và có trách nhiệm. Nhưng ngược lại không có nhiều tham vọng nên chỉ thích hợp với chốn văn phòng ổn định. Đời sống tình cảm khá bấp bênh và trắc trở, thường kết hôn rất muộn.

Phụ nữ có đặc điểm mắt một mí thường sống khép kín, ngại chia sẻ
Phụ nữ có đặc điểm mắt một mí thường sống khép kín, ngại chia sẻ

Mắt dê

Tướng mắt dê thường có dáng dài, cong cong với đầu ngôn, đuôi lớn, nếp gấp mí trên rõ ràng, lông mi dài, phần mí dưới không rõ. Nhãn cầu nhỏ pha giữa màu đen và ánh vàng, lòng trắng nhiều hơn hẳn.

Phụ nữ có mắt dê vận mệnh rất xấu, là người có tính tình nhu nhược, thiếu quyết đoán, trong cả công việc lẫn tình duyên đều gặp truân chuyên lận đận. Họ dễ gặp phải những người đàn ông toan tính, nhiều mưu mô, khiến cuộc sống hôn nhân bí bách, trắc trở và hậu vận đen đủi.

Phụ nữ có mắt dê vận mệnh rất xấu, là người có tính tình nhu nhược
Phụ nữ có mắt dê vận mệnh rất xấu, là người có tính tình nhu nhược

Mắt rồng

Trong các tướng mắt phụ nữ, mắt rồng thường hiếm gặp hơn cả. Dáng mắt này tỷ lệ cân đối, đuôi mắt hơi chếch nhẹ lên trên, tròng mắt đen, to với hai mí rõ ràng. Thường mang đến một ánh nhìn quyến rũ, uy quyền.

Nữ mắt rồng có sự nghiệp vẻ vang, mang số làm lãnh đạo được mọi người coi trọng và yêu mến. Họ cầu toàn, bản lĩnh không ngại khó, ngại khổ, luôn can trường, vững vàng tiến về phía trước. Tuy nhiên, thường gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình cảm do hơi mạnh mẽ và độc lập, bảo thủ lại thích kiểm soát.

Trong các tướng mắt phụ nữ, mắt rồng thường hiếm gặp hơn cả
Trong các tướng mắt phụ nữ, mắt rồng thường hiếm gặp hơn cả

Mắt rắn

Dáng mắt rắn thường do đặc điểm di truyền và rất hiếm gặp trong nhân tướng học. Với hốc mắt sâu, bọng mắt to, hơi lồi, con ngươi lớn có màu nâu nhạt, trong lòng trắng có nhiều tia máu lộ lên vẻ khó gần, lạnh lùng.

Phụ nữ có mắt rắn xưa nay thường thông minh, tài trí hơn người. Là người nhạy bén, linh hoạt, thích ứng với hoàn cảnh tốt. Họ thường sinh ra trong những gia đình giàu có, với nền tảng kinh tế tốt, cơ số làm lãnh đạo. Tuy nhiên, ở khía cạnh tình cảm lại gặp nhiều truân chuyên, lận đận do tiêu chuẩn cao và tính tình hơi cứng nhắc, bảo thủ.

Dáng mắt rắn thường do đặc điểm di truyền và hiếm gặp trong nhân tướng học
Dáng mắt rắn thường do đặc điểm di truyền và hiếm gặp trong nhân tướng học

Mắt hạc

Trong các tướng mắt phụ nữ được ưa chuộng nhất không thể bỏ qua đôi mắt hạc. Với dáng mắt hình cánh cung, hai mí đều, rõ ràng, kích thước mắt to, nhãn cầu lớn, tỷ lệ cân đối và hài hòa.

Người có mắt hạc thường sống ôn hòa, chu đáo, tinh tế và khiêm nhường luôn biết yêu thương và quan tâm tất cả mọi người. Họ thường thiên về các công việc liên quan đến nghệ thuật do tính thẩm mỹ và sáng tạo rất cao. Chuyện tình duyên gia đạo rất ôn hòa, êm ấm, chồng giỏi, con ngoan.

Người có mắt hạc thường sống ôn hòa, chu đáo, tinh tế và khiêm nhường
Người có mắt hạc thường sống ôn hòa, chu đáo, tinh tế và khiêm nhường

Như vậy có thể thấy, trong nhân tướng học, dáng mắt ảnh hưởng quyết định rất lớn đến tính cách, tình duyên, công danh, vận mệnh của một người. Bạn có thể xem thử mình thuộc loại nào trong 15 các tướng mắt phụ nữ ở trên. Từ đó khai thác điểm mạnh, sửa chữa điểm yếu để có một cuộc đời tươi sáng, rực rỡ nhất.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan