Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành? Bí quyết chăm sóc hậu phẫu đúng đắn


Xu hướng cắt mí mắt Hàn Quốc ngày càng tăng cao, rất nhiều chị em lựa chọn phương pháp này để cải thiện những khuyết điểm về mắt nhỏ, mắt một mí, hai mắt không cân xứng. Trước khi thực hiện, ai cũng có chung câu hỏi cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành và tự nhiên.

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành và tự nhiên
Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành và tự nhiên

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp bắt nguồn từ Hàn Quốc. Phương pháp này giúp tạo hình mắt trở nên cân xứng bằng thủ thuật siêu nhỏ. Để thực hiện, bác sĩ chuyên khoa rạch đường mổ mảnh. Ngoài việc tạo hình mắt hai mí, phương pháp này còn tác động lấy da dư và mỡ thừa, giúp mắt có được sự cân xứng và ngăn ngừa những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Cắt mí là quá trình có tác động vào cấu trúc bên trong. Do đó, để áp dụng các kỹ thuật an toàn, mỗi khách hàng cần chú ý những nguyên tắc chăm sóc, nghỉ ngơi hợp lý.

Thông thường, cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành sẽ diễn biến theo từng giai đoạn cụ thể.

  • Giai đoạn 1: Khoảng 1- 3 ngày sau khi cắt, mí mắt có hiện tượng sưng và bầm nhẹ. Những lúc này bạn sẽ có cảm giác hơi khó chịu. Thế nhưng đây là dấu hiệu bình thường sau phẫu thuật, không cần lo lắng quá nhiều.
  • Giai đoạn 2: 5 – 7 ngày sau khi cắt mí, lúc này mắt dần dần ổn định, dấu hiệu sưng đau cũng thuyên giảm dần dần. Lúc này, cần đến những địa điểm uy tín để thực hiện cắt chỉ theo đúng hướng dẫn từ các chuyên gia
  • Giai đoạn 3: 7 – 14 ngày, đường mí mắt sưng và dần dần cân đối. Tuy nhiên, để cho nếp mí nhỏ và ổn định nhất, chúng ta cần chờ khoảng 1- 3 tháng. Thời điểm này mí mắt sẽ dần dần được cải thiện, cấu trúc mắt trở nên cân đối và tự nhiên hơn.

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà mí mắt lành thương nhanh hay chậm. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tháng, mí mắt sẽ có những ổn định và tự nhiên, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và không cần lo lắng bất cứ điều gì.

Mí mắt ổn định và lành thương theo từng giai đoạn
Mí mắt ổn định và lành thương theo từng giai đoạn

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian lành thương sau cắt mí

Như đã chia sẻ, việc hồi phục, ổn định mí mắt nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Do đó, sẽ không có một mốc thời gian cố định để xác định trường hợp này.

Một số yếu tố tác động cũng như quyết định đến thời gian hồi phục vết thương vùng mí mắt, cụ thể như:

Bác sĩ thực hiện

Cắt mí hồi phục nhanh hay chậm còn phụ thuộc lớn vào trình độ cũng như tay nghề của bác sĩ. Nếu trong quá trình thực hiện, bác sĩ áp dụng các thao tác khéo léo, chuẩn xác thì kết quả sẽ được như mong đợi. Bên cạnh đó thời gian hồi phục cũng được rút ngắn hơn.

Cơ địa của từng người

Thực chất, bất cứ ca thẩm mỹ nào cũng sẽ có sưng đau và ảnh hưởng. Thế nhưng việc hồi phục nhanh hay chậm sẽ còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng. Thông thường với những người cơ địa bình thường sẽ được hồi phục vết thương trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, với những trường hợp cơ địa dữ khó lành, quá trình hồi phục kéo dài hơn 1 tháng. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc, chú ý kỹ để không có những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Chăm sóc hậu phẫu

Yếu tố quyết định lớn đến việc hồi phục sau cắt mí nhanh hay chậm là do cách chăm sóc hậu phẫu. Hãy chú ý tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa về cách chăm sóc, ăn uống hợp lý, kiêng cử những thực phẩm kích ứng và ảnh hưởng đến vết thương. Ngoài ra cần chú trọng đến việc sinh hoạt và chăm sóc đúng đắn để không có những ảnh hưởng xấu xuất hiện.

Kỹ thuật áp dụng

Nếu thực hiện cắt mí mắt bởi những kỹ thuật chuẩn từ Hàn Quốc sẽ giúp cho kết quả cắt mí diễn ra hiệu quả, đúng tiêu chuẩn. Với những địa điểm làm đẹp uy tín, việc áp dụng kỹ thuật chất lượng sẽ giúp quá trình hồi phục được rút ngắn như mong muốn.

Thời gian lành thương sau khi cắt mí tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng - cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành
Thời gian lành thương sau khi cắt mí tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng

Hiện nay, cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành phụ thuộc vào nhiều những yếu tố khác nhau. Và để sở hữu đôi mắt hai mí tự nhiên, hãy tìm kiếm những địa chỉ uy tín để có thể thực hiện an toàn/

Hiện nay, Viện Thẩm mỹ Seoul Center là thương hiệu cắt mí mắt theo đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ. Nơi đây có hệ thống cơ sở hạ tầng khang trang, phòng phẫu thuật vô trùng với bác sĩ chuyên khoa có hơn 20 năm kinh nghiệm.

Kỹ thuật cắt mí mắt tại đây theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Tất cả các quy trình phẫu thuật đều được diễn ra trong phòng phẫu thuật vô trùng. Cũng từ đó, kết quả không những đẹp mà còn có thời gian hồi phục siêu nhanh.

Hình ảnh thực tế của khách hàng về quá trình cắt mí mắt Seoul Center - cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành
Hình ảnh thực tế của khách hàng về quá trình cắt mí mắt Seoul Center

Đừng ngần ngại khi lựa chọn Seoul Center để áp dụng các công nghệ làm đẹp. Nơi đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời đúng đắn cho cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành. Từ đó, khách hàng có thêm tự tin khi lựa chọn làm đẹp.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan