Cắt mí mắt bị to có sao không? Có cách nào xử lý khỏi?


Cắt mí mắt bị to là một dạng cắt mí hỏng diễn ra phổ biến do tay nghề bác sĩ chưa khéo léo. Nhiều người cảm thấy kinh sợ khi nhìn mí mắt biến dạng của mình. Vậy, trường hợp này ảnh hưởng ra sao? Có cách nào cứu lấy đôi mắt lại như ban đầu hay không?

Cắt mí mắt bị to là như thế nào? Nguyên nhân do đâu?

Khi mà có nhiều người cắt mí thành công sở hữu đôi mắt đẹp thì trái lại cũng có một số ít trường hợp rơi vào bế tắc với các biểu hiện hỏng mí. Trong đó, cắt mí mắt bị to chính là nỗi kinh sợ lớn nhất.

Cắt mí mắt bị to là một dạng cắt mí bị hỏng do tay nghề bác sĩ chưa cao

Mí mắt to bất thường trông dị dạng, không còn vẻ tự nhiên theo tiêu chuẩn thẩm mỹ mắt 2 mí cân đối, vừa vặn với khuôn mặt. Thậm chí có một số người gặp biến chứng nặng hơn khiến mắt trợn to, không thể khép kín gây tổn thương giác mạc.

Nguyên nhân dẫn đến việc cắt mí mắt bị to là do tay nghề bác sĩ chưa cao. Việc đo vẽ không chuẩn xác, đường mí mới không đúng, xử lý nhiều da dư, mỡ thừa, đặc biệt là đường chỉ khâu kéo quá cao và căng vào cân cơ nâng mi dẫn đến mí mắt to.

Xuất phát từ nguyên nhân trên cũng là một cảnh báo cho những ai đang chuẩn bị làm đẹp “cửa sổ tâm hồn”. Chúng ta phải hết sức cẩn thận và nhạy cảm trong việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ. Tuyệt đối đừng tin tưởng quá mức và giao đôi mắt của mình cho những nơi kém tên tuổi, bác sĩ không có chuyên môn cao và nổi tiếng trong nghề…

Cắt mí mắt bị to có ảnh hưởng ra sao?

Chẳng ai mong muốn sau khi bỏ một khoản tiền làm đẹp lại phải đối diện với biến chứng hỏng mí. Chẳng những thế, cắt mí mắt bị to lại còn gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống thường ngày.

Cắt mí bị to gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt

Xét về tính thẩm mỹ, hiển nhiên mí mắt trừng to trông rất dữ tợn, làm giảm đi vẻ đẹp trên khuôn mặt. Không chỉ vậy, với đôi mắt như thế này thì hẳn là bạn sẽ ngại ngùng mà không muốn tiếp xúc với ai, tâm lý cũng trở nên tự ti, ảnh hưởng cuộc sống và công việc rất nhiều.

Bên cạnh đó, cắt mí mắt bị to thì khó chớp mở hết cỡ. Vì quá trình phẫu thuật vùng da mí mắt bị kéo ngắn khiến cho mắt khó khép kín và mỗi khi chớp mắt sẽ hơi căng đau. Từ đó, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ ngơi, nặng nhất là cản trở thị lực khiến tinh thần và sức khỏe bị tổn thương nghiêm trọng.

Cách khắc phục mí mắt bị to ra sao?

Vẫn có cách khắc phục được tình trạng cắt mí mắt bị to, nhưng phải chờ đợi thời gian từ 3-6 tháng cho đôi mắt lành hẳn rồi mới tiến hành chỉnh sửa. Trong thời gian này, bác sĩ khuyến khích các bạn nên ổn định tâm lý và cố gắng chăm sóc tốt cho đôi mắt để vết cắt mau liền sẹo thì mới sớm được chỉnh sửa lại.

Cắt mí bị to hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại

Tùy theo mức độ bị hỏng mí của mỗi người bà bác sĩ sẽ lên phác đồ chữa trị. Nhưng cơ bản là cần tháo bỏ nếp mí cũ rồi giải phóng các mô sẹo dưới mí mắt. Lúc này, lượng da mí được phục hồi thì mới đáp ứng được cho ca phẫu thuật lần 2.

Tuy nhiên, vùng da chưa phục hồi cấu trúc thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn. Bác sĩ phải giữ nguyên mô sẹo cũ và tiến hành ghép mỡ bên dưới để làm mờ sẹo, đồng thời không làm dính đến đường mí cũ.

Với những trường hợp bị xơ dính nhiều và thiếu mỡ, bác sĩ có thể áp dụng phương án kết hợp với kỹ thuật cấy ghép mỡ tự thân. Do đó, ca phẫu thuật chữa cắt mí mắt bị to cần nhiều thời gian và phức tạp hơn, cần cẩn thận đo vẽ lại để tránh gặp biến chứng thêm lần nữa.

Địa chỉ chỉnh sửa cắt mí bị to uy tín nhất hiện nay

Bạn sẽ cảm thấy lo lắng khi một lần nữa tìm đến cơ sở thẩm mỹ để chỉnh sửa cắt mí mắt bị to. Và cuộc làm đẹp lần 2 cần phải đảm bảo được thực hiện tại nơi an toàn nhất. Đừng vội hoang mang mà hãy căn cứ vào các tiêu chí dưới đây để lựa chọn nhé!

Lựa chọn cơ sở có bác sĩ giỏi để chữa cắt mí hỏng thành công

– Cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y tế cấp phép thực hiện dịch vụ.

– Cơ sở có bác sĩ giỏi chuyên môn, tay nghề vững vàng, thâm niên lâu trong ngành.

– Cơ sở đã chữa thành công nhiều ca cắt mí bị hỏng trước đó.

Bạn có thể tham khảo rất nhiều địa chỉ chữa cắt mí bị to khác nhau, nhưng trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Center. Nơi đây có bác sĩ CKII. Nguyễn Kim Khoa và Thạc sĩ. Bác sĩ Phạm Thanh Hào rất nổi tiếng trong việc tái phẫu thuật làm đẹp.

Nhờ vào thâm niên hàng chục năm trong ngành, từng tu nghiệp tại nhiều quốc gia tiên tiến nên đội ngũ bác sĩ ở Seoul Center có kiến thức rất uyên bác. Đảm bảo tại đây có thể chữa cắt mí mắt bị to cho bạn, giúp lấy lại đôi mắt đẹp hơn xưa.

Bài viết cùng chủ đề:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan