Kẹp nâng mũi có hiệu quả không? Có nên dùng kẹp nâng mũi?


Một chiếc mũi cao, dáng thanh tú đối với ngũ quan khuôn mặt rất quan trọng. Do đó, không ít người đã thử tìm cách khắc phục dáng mũi thấp, tẹt để thêm xinh đẹp, và kẹp nâng mũi là một trong các giải pháp được đề xuất. Vậy kẹp nâng mũi có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu sự thật về công dụng của “chiếc kẹp thần kỳ” này ngay sau đây!

Kẹp nâng mũi có thật sự giúp mũi cao hơn?
Kẹp nâng mũi có thật sự giúp mũi cao hơn?

Kẹp nâng mũi là dụng cụ như thế nào?

Nếu bẩm sinh không sở hữu được dáng mũi cao, thon gọn thì các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sẽ là cứu cánh. Tuy nhiên, tâm lý sợ đau, sợ dao kéo nên vẫn nhiều người sẽ lựa chọn vào các phương pháp làm cao mũi tự nhiên, không xâm lấn. Kẹp nâng mũi là một dụng cụ giải quyết được vấn đề này.

Kẹp nâng mũi có hình dáng tương tự một cái kẹp, chất liệu được làm từ nhựa. Cấu tạo gồm phần gọng kẹp và 2 đầu kẹp được bọc nhựa mềm. Khi kẹp lên mũi, 2 đầu kẹp sẽ tì sát và ép chặt mũi dọc theo sống mũi với mục đích làm thon gọn mũi.

Hiện tại, kẹp nâng mũi được bán với giá từ 50 – 80.000đ trên thị trường, một mức giá khá vừa túi, đánh đúng tâm lý muốn mũi cao nhưng không tốn nhiều tiền của đa số khách hàng. Theo như quảng cáo, chỉ cần dùng kẹp nâng mũi từ 20 – 30 phút/ngày và sử dụng xuyên suốt trong thời gian dài thì có thể sở hữu được dáng mũi cao và đầu mũi thon gọn. Vậy sự thật là gì, kẹp nâng mũi có hiệu quả không?

Kẹp nâng mũi có giá chỉ từ 50 – 80.000đ trên thị trường
Kẹp nâng mũi có giá chỉ từ 50 – 80.000đ trên thị trường

Kẹp nâng mũi có hiệu quả không?

Kẹp nâng mũi được sử dụng giống như một cái kẹp định hình, ép mũi gọn hơn, cao hơn nhưng liệu có thể? Mũi được cấu tạo bao gồm xương và sụn, thực tế ở người trưởng thành phần xương mũi cứng, khó có thể thay đổi. Nếu vậy, việc dùng kẹp mũi không tác động được phần xương này. Bên cạnh đó, mũi cao thấp còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền từ bố mẹ, nên việc dùng kẹp để giúp mũi cao hơn chắc hẳn chỉ là tưởng tượng.

Các bác sĩ chuyên khoa mũi cũng đã chỉ ra, việc dùng kẹp thực tế chỉ tác động đến phần sụn mềm, không thể đá động đến xương mũi. Việc kẹp mũi hằng ngày chỉ làm mất thời gian vì mũi không cao lên như lời quảng cáo mà khách hàng vẫn tìm thấy trên mạng. Ngược lại, kẹp mũi còn có thể gây ra nhiều tác hại mà bạn chưa biết. Hãy tham khảo tiếp cùng bài viết!

Tác hại của việc dùng kẹp nâng mũi

Sau khi bóc phốt được sự thật kẹp nâng mũi có hiệu quả không thì câu trả lời mà chúng ta nhận được gây thất vọng không nhỏ. Các chị em sợ đau một lần nữa phải đi tìm giải pháp mới thay thế cho kẹp nâng mũi vì các tác hại được liệt kê sau đây:

Khó thở

Kẹp mũi cũng giống như cảm giác bạn dùng 2 tay bịt chặt mũi lại, do đó hầu như việc thở bằng mũi không thực hiện được, phải thở bằng miệng. Tuy nhiên, việc này dễ dẫn đến đau họng, khô mũi và đau nhức khó chịu.

Tróc da, nổi mụn

Phần nhựa ở 2 đầu kẹp mặc dù được làm từ nhựa mềm, nhưng khi dùng từ 20 – 30 phút sẽ khiến phần da đầu mũi bị bong tróc, đau rát vì bị chèn ép. Sử dụng nhiều ngày khiến vùng da bí bách, dễ phát sinh nhờn và nổi mụn.

Nổi mụn ở mũi do dùng kẹp nâng mũi lâu ngày
Nổi mụn ở mũi do dùng kẹp nâng mũi lâu ngày

Lệch vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là một loại sụn mềm nên rất dễ bị lệch nếu bị tác động lực quá lớn. Với kẹp mũi, lực kẹp không hề nhỏ, bạn cũng rất khó để cân chỉnh lực sao cho đều, vì thế dễ làm lệch vách ngăn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, kể cả hoạt động của mũi.

Khuyến cáo bạn nên dừng ngay việc kẹp mũi khi xuất hiện tình trạng đau nhức, khó chịu. Hãy đến chuyên khoa về mũi để kiểm tra và điều trị tránh để lại các biến chứng không mong muốn về lâu dài.

Nâng cao mũi bằng cách nào?

Như vậy, chúng ta đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc kẹp nâng mũi có hiệu quả không và nhận lại là sự tá hỏa khi vật dụng này hại nhiều hơn lợi. Tuy nhiên, bạn không nên thất vọng vì tâm lý sợ đau nên không thể phẫu thuật, vẫn có các phương pháp nâng mũi không xâm lấn khác có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn có thể tham khảo phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm chất làm đầy hoặc nâng mũi chỉ để nhanh chóng có được dáng mũi cao mà không phải sợ đau nhiều. Hai dịch vụ này khá phổ biến và đã được nhiều người lựa chọn nên bảo đảm về độ an toàn. Vậy nên, hãy thử ngay nếu bạn vẫn đang hụt hẫng với sự thật về công dụng của kẹp nâng mũi!

Nâng mũi không phẫu thuật là giải pháp thay thế hoàn hảo cho kẹp nâng mũi
Nâng mũi không phẫu thuật là giải pháp thay thế hoàn hảo cho kẹp nâng mũi

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu rõ về sự thật kẹp nâng mũi có hiệu quả không, cũng như gợi ý về phương pháp thay thế khi kẹp nâng mũi không đem lại kết quả. Qua đây, hi vọng bạn đã có được sự lựa chọn phù hợp hơn cho dáng mũi của bản thân! Ngoài ra, nếu còn bất kỳ các thắc mắc nào khác, hãy gọi ngay cho Seoul Center để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan