Có hay không biến chứng cắt mí để lại sẹo?


Bạn cảm thấy khá lo lắng và chần chừ về việc cắt mí làm đẹp cho gương mặt, bởi bạn không biết cắt mí để lại sẹo không, có gây xấu xí như nhiều người vẫn nói? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời hài lòng nhé!

Cắt mí mắt là gì, có những loại cắt mí mắt nào?

Cắt mí mắt là tiểu phẫu nhỏ được thực hiện trong các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay. Cắt mí mắt giúp loại bỏ đi phần phần chùng, mỡ thừa, tái tạo nên nếp mí rõ hơn và sắc nét hơn, từ đó giúp trẻ hóa và làm đẹp vùng da mắt.

Thủ thuật cắt mí mắt được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ đo vẽ lên mí mắt của bạn một đường mí mới sao cho phù hợp với tỷ lệ gương mặt, sau đó dùng hệ thống máy móc chuyên dụng cắt một đường mảnh ở mí vừa vẽ cố định xong.

Hình 1: Mô tả cắt mí mắt

Đồng thời, có thể tiến hành bóc tách, loại bỏ đi phần mỡ thừa, da chùng,… để làm căng lên phần da mặt được sáng rõ hơn mà không làm ảnh hưởng đến cơ mi.

Cắt mí mắt hiện nay có hai loại chính là cắt mí mắt trên và cắt mí mắt dưới. Cắt mí mắt trên được áp dụng nhiều cho các trường hợp bị sa trễ mí mắt, mắt một mí, mí lót, mí không cân xứng, mí có nhiều mỡ thừa,…Cắt mí mắt dưới áp dụng cho những trường hợp có bọng mỡ thừa phình to dưới mí mắt, da thừa, da chùng nhiều.

Có hay không biến chứng cắt mí để lại sẹo?

Tiểu phẫu cắt mí mắt được hiểu một cách đơn giản là cắt một đường nhỏ ở mí mắt, loại bỏ đi phần mỡ thừa, da chùng không cần thiết. Do đó, việc hình thành nên một đường sẹo nhỏ sau khi cắt mí là điều đương nhiên.

Vết sẹo rất mờ và mảnh, được che bằng các rãnh, nếp như nếp mí ở mi trên, rãnh nhăn ở đuôi mắt, rãnh dưới bờ mi dưới,… nên sẽ rất khó phân biệt được bằng mắt thường.

Thông thường, khoảng 1 – 2 tháng sau khi thực hiện tiểu phẫu, cắt mí mắt để lại sẹo hơi đỏ và gồ lên một chút. Sau khoảng 3 – 6 tháng, vết sẹo sẽ lành, mờ hẳn đi và hình thành nên nép mí rất tự nhiên.

Nhưng, với điều kiện phải được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, máy móc hiện đại, quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, khoa học.

Hình 2: Cắt mí mắt để lại sẹo

Cắt mí để lại sẹo được gọi là biến chứng khi vết sẹo này không mờ đi, mà trở nên gồ ghề, lồi lõm, trông mất thẩm mỹ, ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ cân xứng gương mặt.

Nguyên nhân gây nên biến chứng cắt mí mắt bị sẹo thường do trình độ tay nghề bác sĩ thấp, cơ sở vật chất hỗ trợ cắt mí kém chất lượng, chế độ chăm sóc mắt sau tiểu phẫu không khoa học,…

Do đó, để cắt mí mắt đẹp không chỉ cần bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu mà còn phụ thuộc khá nhiều vào chế độ chăm sóc của khách hàng.

Hình 3: Cắt mí mắt đẹp hay không phụ thuộc nhiều yếu tố

Làm gì để cắt mí mắt không để lại sẹo xấu xí?

Để ngăn chặn tình trạng cắt mí mắt để lại sẹo, không bị xấu xí, bạn cần phải:

 • Lựa chọn địa chỉ cắt mí mắt uy tín, bác sĩ có trình độ tay nghề cao.
 • Trong quá trình cắt mí phải hợp tác với bác sĩ về những vấn đề liên quan.
 • Xây dựng chế độ chăm sóc mắt sau khi cắt mí khoa học, chu đáo.
 • Tuân thủ theo đúng yêu cầu bác sĩ về chế độ chăm sóc mắt, tái khám đúng hẹn.
 • Không dụi mắt, đeo kính, khi ra ngoài nhớ che chắn kĩ mắt.

Cắt mí mắt để bản thân xinh đẹp, lôi cuốn hơn là điều bạn nên hướng đến. Tuy nhiên, phải biết lựa chọn cho mình địa chỉ cắt mí mắt uy tín để trao gửi niềm tin nhé!

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan