Ngăn chặn cắt mí dưới bị hỏng bằng cách nào?


Cắt mí dưới bị hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau như trình độ chuyên môn bác sĩ kém, chế độ chăm sóc sau cắt mí không khoa học, lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá nhiều,… Để ngăn chặn tình trạng này, người muốn cắt mí cần phải trang bị cho mình kiến thức hỗ trợ cần thiết.

Cắt mí mắt dưới, những ai nên và không nên cắt mí dưới?

Trước khi tìm hiểu cắt mí dưới bị hỏng, chúng ta cùng khám phá xem cắt mí mắt là gì, những ai nên và không nên thực hiện tiểu phẫu này, có những loại tiểu phẫu cắt mí dưới nào,…nhé!

Hình 1: Cắt mí mắt dưới qua đường kết mạc

Cắt mí dưới được hiểu một cách đơn giản là sử dụng những thủ thuật bóc tách, loại bỏ phần da, mỡ thừa dưới mi mắt dưới để giảm những nếp nhăn, phần da dư thừa cũng như những túi mỡ phình to. Vì lẽ đó, nhiều người còn gọi cắt mí mắt dưới bằng cái tên khác là lấy da thừa mí mắt dưới.

Cắt mí mắt dưới được thực hiện ở những người có bọng mỡ mi dưới nhiều, rãnh lệ lõm sâu, mí mắt dưới không cân xứng, teo lõm vùng mắt, má, có nhiều nếp nhăn, da thừa,…

Những người có tồn tại nhiều bệnh lý nghiêm trọng, bệnh lý mắt do tuyến giáp, hội chứng khô mắt không kiểm soát được,…không nên thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt dưới.

Hiện nay có 2 kỹ thuật cắt mí dưới được áp dụng phổ biến, đó là cắt mí mắt dưới qua đường kết mạc và cắt mí mắt dưới qua da. Tùy thuộc vào từng tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cắt mí phù hợp, đảm bảo có lợi nhất cho người được thẩm mỹ.

Hình 2: Cắt mí mắt dưới qua da

Hình 2: Cắt mí mắt dưới qua da

Dù cắt mí dưới theo phương pháp nào, người sử dụng dịch vụ cũng nên thực hiện đúng theo những yêu cầu của bác sĩ và được bác sĩ kiểm tra đầy đủ thể trạng cơ thể trước khi tiến hành thủ thuật.

Biểu hiện cắt mí dưới bị hỏng như thế nào?

Hiện nay cắt mí mắt dưới nói riêng hay cắt mí nói chung là tiểu phẫu khá đơn giản, nhưng bắt buộc phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và cơ sở vật chất đảm bảo. Nếu không, rất dễ để lại những biến chứng không hay. Cắt mí dưới bị hỏng thường có những biểu hiện sau:

 • Mắt bị sưng, đỏ, vết thương không lành.
 • Mắt bị lộ sẹo, mưng mủ đau nhức khó chịu.
 • Mắt bị lật bờ mi, không thể nhắm mở được.
 • Mắt bị lệch, quá to hoặc quá nhỏ, không đều nhau.

Nếu người cắt mí đã tuân thủ theo đúng các chỉ định của bác sĩ, nhưng vẫn gặp những dấu hiệu như trên, rất có thể đã rơi vào tình trạng cắt mí mắt dưới bị hỏng.

Ngăn chặn cắt mí dưới bị hỏng bằng cách nào?

Để ngăn chặn tình trạng cắt mí dưới bị hỏng, bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ cắt mí dưới uy tín, chất lượng để thăm khám và thực hiện tiểu phẫu. Những đơn vị có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, có uy tín trên thị trường,… nên được ưu tiên.

Hình 3: Đo đạc tỷ lệ cắt mí mắt dưới

Hình 3: Đo đạc tỷ lệ cắt mí mắt dưới

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề chăm sóc sau khi cắt mí dưới dưới đây để đôi mắt nhanh chóng lành lặn:

 • Chườm đá lạnh trong khoảng 24 – 48 giờ đầu tiên để giảm sưng, bầm tím.
 • Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc nhỏ mắt theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Tránh các hoạt động mạnh trong thời gian đầu sau khi thực hiện cắt mí.
 • Tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để nắm rõ tình trạng mắt.
 • Cảm thấy mắt sưng đau nhức dữ dội, tấy đỏ không khỏi, gọi ngay cho bác sĩ.

Cắt mí dưới bị hỏng hiếm khi xảy ra, nhưng không phải không xuất hiện. Do đó, người muốn thực hiện cắt mí mắt phải chọn lựa cho mình địa chỉ uy tín để làm đẹp. Đồng thời, xây dựng cho mình chế độ chăm sóc phù hợp để nhanh chóng có được đôi mắt đẹp như mong đợi.

Xem thêm:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan